Vui... chầm chậm

Xem ra các cầu thủ U-23 Việt Nam làm tốt hơn cả đàn anh của mình tại đội lớn khi giành chức vô địch ở cúp bóng đá chào mừng 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đây là chức vô địch xứng đáng khi các đối thủ đều mạnh tương đương hoặc hơn. Nhưng có vui thì cũng nên… chầm chậm.

2 chiếc thẻ đỏ ở 2 trận liên tiếp, trong đó thẻ đỏ của tiền đạo Anh Đức ở trận cuối cùng cho thấy bản lĩnh thi đấu của U-23 có vấn đề dù đa số họ đều có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại V-League. Theo các chuyên gia, những chiếc thẻ đó phản ánh đúng bộ mặt của U-23 Việt Nam hiện nay: thừa cố gắng, nhiệt tình nhưng thiếu đường nét trong lối chơi. Cả 3 trận đấu, chúng ta đều đá trên chân nhưng lại luôn tự đẩy mình vào thế khó.

Từ nay cho đến ASIAD còn gần 2 tháng nữa, vẫn còn có thời gian nhưng không nên vì chức vô địch tại giải giao hữu vừa qua mà bỏ qua những sai lầm rất không đáng có. Thành ra, chúng ta vô địch nhưng lo nhiều hơn vui.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương là 1 trong 4 đội V-League từng dự AFC Champions League. Ảnh: Quốc Cường

Việt Nam có 3 đại diện dự AFC Champions League và AFC Cup 2021

Hôm nay, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã ra quyết định về việc thay đổi thay đổi số lượng và cách thức các đội tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2021. Theo đó, có 3 đại diện Việt Nam được tham dự đấu trường châu lục.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng