Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 5 - 2006

Vui, buồn lẫn lộn

Hôm rồi, người viết ghé qua Câu lạc bộ Phú Thọ xem giải lặn nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc lần 5. Nhờ có mặt nhà tài trợ Rohto cũng như sự tận tình, chu đáo của Ban tổ chức “địa phương”, mà hình ảnh của giải đấu được nâng lên rất nhiều.

Quang cảnh buồn hiu của Trung tâm báo chí.

Người viết cảm thấy rất hài lòng với cung cách tổ chức tại đây. Thế nhưng, khi bước chân vào phòng thông tin của giải, chúng tôi thật sự bất ngờ với cách phục vụ của nhân viên trực.

Dù tha thiết đề nghị họ in giúp cho bảng kết quả các cự ly thi đấu trước đó, nhưng nhân viên này nhất mực nói “không” và chỉ sang Trung tâm báo chí cách đó vài trăm mét. Mặc dù có sự can thiệp của một nhân viên CLB, nhưng người này vẫn kiên quyết chối từ.

Đến Trung tâm báo chí, người viết được hướng dẫn vào địa chỉ truy cập trang web riêng của đại hội, nhưng hỡi ôi không có dòng kết quả nào được cập nhật. Các môn thi đấu trống trơn, còn kết quả thì chẳng thấy tăm hơi.

Sự phối hợp giữa Ban tổ chức trung ương và Ban tổ chức địa phương thường bị “sượng”. Ngay chuyện tổ chức buổi lễ khai mạc nhỏ cho riêng môn bơi lặn cũng sinh chuyện. Đó là việc nhà tài trợ Rohto được BTC địa phương dành vài phút phát biểu khai mạc, nhưng BTC trung ương nhất mực không chịu.

Tình thế căng thẳng, buộc phải xin ý kiến của Phó Ban tổ chức Thường trực Nguyễn Hoàng Năng, Giám đốc Sở TDTT TPHCM thì cuối cùng nhà tài trợ mới được đồng ý cho phát biểu, đúng với thỏa thuận đã ghi trong hợp đồng. Thế nhưng, được “đáp ứng quyền lợi” theo kiểu này chắc chắn không nhà tài trợ nào vui.

Người viết biết chuyện cũng không vui chút nào. 

* Lịch thi đấu ngày 20-9

Bơi 
(NTĐ Phú Thọ)

Từ 9 giờ: Đấu loại 50m bướm nam, 50m bướm nữ, 100m nam tự do, 100m ếch nữ.

Từ 18 giờ: Chung kết các nội dung: 800m tự do nam, 50m bướm nam, 50m bướm nữ, 100m tự do nam, 100m ếch nữ, 100m ếch nam, 400m tự do nữ, 800m tự do nam, 4x100m tự do nữ.

Taekwondo (NTĐ Phú Thọ)

Từ 8 giờ: Chung kết quyền cá nhân và đồng đội.

Từ 14 giờ: Đấu loại đối kháng cá nhân nam 58 kg, 62 kg và nữ 51kg, 55kg.

Từ 18 giờ: Chung kết và trao thưởng các nội dung trên.

Bóng chuyền trong nhà

Nhà thi đấu Rạch Miễu: nam Bến Tre – Vĩnh Phúc (12 giờ), nữ Thanh Hóa – Hải Dương (14 giờ), nam Hà Nội – Vĩnh Long (16 giờ), nữ Quân đội – Thái Bình (18 giờ), nam Bình Dương – Quân đội (20giờ)

Nhà thi đấu Phan Đình Phùng: nữ Phú Thọ - TPHCM (14 giờ), nam Bộ Công an – Ninh Bình (16 giờ), nữ Vĩnh Long – Hà Nội (18 giờ), nam Trà Vinh – Long An (20giờ).

Từ 8 giờ: Thi đấu đơn nam, đơn nữ.

Bóng rổ (NTĐ tỉnh Cần Thơ)

Từ 16 giờ: nam Hậu Giang – Quân đội, nữ Sóc Trăng – Quảng Ninh, nam Cần Thơ - Ninh Thuận, nam TPHCM – Bình Thuận.

Cờ vua (Cần Thơ)

Từ 15 giờ: Ván thứ 8.

Bi sắt (Trung tâm TDTT quận 10)

Từ 8 giờ: Đấu loại bộ ba nam.

Từ 14 giờ: Đấu loại bộ ba nữ.

Bóng bàn (NTĐ Tân Bình)

Từ 8 giờ: Bán kết đồng đội nam, đồng đội nữ.

Cử tạ (NTĐ Vân Đồn)

Từ 8 giờ: Thi đấu hạng cân 77 kg, 63 kg.

Từ 15 giờ: Thi đấu hạng cân 85 kg.

Quyền anh nữ (NTĐ quận 11)

Chiều, tối: Đấu loại.

LINH GIAO - G.M
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Phó chủ tịch điều hành MU Ed Woodward đau đầu đối phó với tin tặc

Manchester United bị tin tặc tấn công, đòi tiền chuộc hàng triệu bảng

Theo Sportsmail, Manchester United đang bị bọn tội phạm mạng đòi tiền chuộc hàng triệu bảng Anh sau khi làm tê liệt hệ thống của CLB suốt tuần qua. Nhóm tin tặc ẩn danh này dọa sẽ tiết lộ dữ liệu nhạy cảm lên mạng xã hội nếu Quỷ đỏ không trả đủ số tiền chúng yêu cầu.

Quần vợt

Các môn khác