Vừa sức với... người lớn

- Lâu ngày không gặp anh Tư Đà Nẵng, thấy phong độ hẳn lên nha!

- Ơn trời, mùa hè năm nay gia đình anh làm du lịch đàng hoàng nên sống khỏe.

- Còn thế nào là làm du lịch không đàng hoàng?

- Nói chẳng phải khoe, chứ Đà thành quê ông anh đây làm ăn khá bài bản, ít có tình trạng chặt chém, chèo kéo, cướp giật, dọa nạt du khách như một số địa phương khác. Thế là họ ồ ạt kéo bầu đoàn thê tử đến tham quan, ăn uống, nghỉ ngơi và ông anh của chú mày đếm tiền khô… nước bọt.

- Vậy có định khao cái gì không?

- Tính mời chú em ngày mai lên Tây Nguyên một chuyến xem lứa “gà nòi” khóa 1 của HA.GL – Át-sê-nồ JMG đá với Hải Phòng, thuộc vòng 14 Vi-lít.

- Hổng còn hút hàng nữa đâu. Nhiều người lúc trước muốn khám phá khả năng chơi bóng của lứa “gà chọi” bầu Đức nên ồ ạt đến sân, cộng thêm tính hiếu kỳ của số đông khác khiến các sân bóng có HA.GL đến thi đấu rơi vào cảnh vỡ.

- Nay thì sao?

- Vẫn có thể kéo người xem, nhưng sức hút không giống mấy vòng đầu mùa này. Đáng nói hơn, lối chơi của các cầu thủ vẫn thế, dễ bị bắt bài. 8 trận liên tục không biết mùi chiến thắng làm lộ ra hết.

- Ngẫm tiếc cho đám cầu thủ đào tạo theo công nghệ châu Âu, dễ chừng hỏng bét.

- Chắc chắn, các cầu thủ là người biết rõ điều này nhưng người lớn chẳng chịu hiểu.

- !?!?!?

- Tương tự việc thi cử năm nay thôi. Nhiều phụ huynh hay ảo tưởng về năng lực học tập của con em mình, nên bắt đăng ký vào những trường đại học, cao đẳng tiếng tăm. Nhưng quên mất nếu rơi đài sẽ gây dư chấn tâm lý không tốt cho các em.

- Dễ lắm!

- Cho nên, giới sĩ tử mới có nhiều câu hóm hỉnh mà không kém phần chua chát như: “Đề thi năm nay không khó, em làm sai mỗi một câu, còn mấy câu kia… chịu chết; đề thi năm nay được đánh giá là vừa sức với thầy cô giáo…”.

- Nghe giới sĩ tử than phiền, hổng rõ các cầu thủ HA.GL có nghĩ: “Vi-lít là sân chơi vừa sức với mấy anh (cầu thủ) khác, nhưng lại quá hớp với mình không nhỉ?


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất