Vừa đá, vừa khóc

Sân Vinh đã không còn là “hang hùm” nữa rồi. 2/4 trận thua của SLNA lại ngay trên sân nhà với cùng một kịch bản: Ép sân đối phương nhưng lại thua trận. Điều đó nói rằng vấn đề lớn nhất của SLNA không hẳn là năng lực mà đó là họ đang phải chịu áp lực tinh thần rất lớn.

Trận đấu với Đồng Nai chiều qua là một điển hình. 3 lần bóng tìm đến xà ngang, cột dọc và một quả phạt đền không thành công có thể nói là xui xẻo cũng được mà nói là SLNA không xứng đáng thắng cũng được. Vì trên thực tế, gây áp lực nhiều nhưng số cơ hội thật sự nguy hiểm thì lại chẳng có bao nhiêu.

Quả phạt đền  mà SLNA được hưởng có ít nhiều sự thiên vị của trọng tài nên chiến thắng thuộc về Đồng Nai không thể nói là không xứng đáng. Đội khách gần như chỉ có cơ hội nguy hiểm đó và họ tận dụng rất hiệu quả. Sự khác biệt nằm ở chỗ đó.

Xét từ đầu giải đến nay, SLNA cũng không để lại ấn tượng gì lớn.  1 trong 4 trận thắng của họ là trước HV An Giang, vốn được cho là trọng tài giúp đỡ khá nhiều. Họ cũng có chiến thắng đậm đà trước QNK Quảng Nam nhưng lúc đó, đội bóng xứ Quảng chưa bắt nhịp kịp chứ bây giờ gặp lại, chưa chắc SLNA đã thắng nổi.

Tiền đạo Công Vinh vẫn không chiến thắng được sự xuất sắc của thủ môn Danh Hoàng Tuấn. Ảnh: Minh Hoàng

Cứ nhìn cái cách là họ vùi dập Than Quảng Ninh chiều qua thì biết. Tóm lại, SLNA đã lộ rất rõ là một đội bóng hạng trung bình, đã phải gồng lên đá cho xứng đáng với tên tuổi nhưng càng cố gắng, càng tự mình gánh lấy áp lực. Cái đầu không còn thanh thoát, tự nhiên đôi chân nặng trĩu.

Phong độ tệ hại của Lê Công Vinh chính là sự phản ảnh chính xác nhất những gì mà SLNA đang trải qua. Đã có 2 bàn thắng nhưng đấy là những bàn thắng không mang một dấu ấn gì của một Lê Công Vinh mà người ta muốn thấy.

Không ai nói Công Vinh không nổ lực nhưng anh dường như không thoát khỏi cái bóng của mình đem về từ 5 tháng thi đấu ở Nhật Bản. Hôm qua, Công Vinh chơi không tệ nhưng pha bóng anh thể hiện được tài năng của mình thì bóng lại đi vào xà ngang còn khi đứng trước quả phạt đền, anh lại sút không thành công.

Như tên một bộ phim đang chiếu trên truyền hình, Lê Công Vinh và SLNA đang vừa đá, vừa khóc. Họ dường như không biết phải làm gì để tìm lại cái khí thế của mùa bóng trước. Họ cũng chưa biết giải bài toán nhân sự ra sao khi những vị trí đã bỏ đội ra đi đều không dễ thay thế.

Hình ảnh HLV Nguyễn Hữu Thắng phải “bỏ trốn” sau cabin kỹ thuật không dám chứng kiến pha đá phạt đền của Công Vinh mà cũng chẳng “thoát” cho thấy ngay vị thuyền trưởng bản lĩnh của SLNA cũng đang bất lực với chính mình.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả VĐV khi ra sân thi đấu là nỗ lực hết mình và không ai muốn dính tới án phạt doping để mất đi sự nghiệp cả đời. Ảnh: MINH CHIẾN

Ngoài cái lý cũng cần cái tình

Câu chuyện 5 VĐV điền kinh của thể thao Việt Nam thi đấu SEA Games 31 đã có kết quả dương tính với chất cấm (doping) là chủ đề được nhiều người bàn luận lúc này khi Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 sắp khởi tranh. Nói về việc cấm và sẽ cấm thi đấu như thế nào đã được nhà quản lý ngành thể thao hiểu rằng không thể cứng nhắc ở quy định mà còn phải theo tình người.