Vừa đá vừa… gồng

1. Hai bàn thắng ở những phút cuối đã đem về cho Thanh Hóa trận thắng thứ 10 trong mùa, qua đó duy trì được tham vọng vô địch của mình trong cuộc trỗi dậy cực kỳ mạnh mẽ của những đội bóng được cho là “của bầu Hiển”.

Tuy nhiên, trận thắng nhọc nhằn trước Cần Thơ cũng cho thấy sức ép đang đè nặng lên đội bóng của Giám đốc Kỹ thuật Lê Thụy Hải lớn đến mức nào. Bởi trước đó, họ biết SHB Đà Nẵng đã đánh bại B.Bình Dương để chiếm ngôi đầu của Hải Phòng. Trước đó 1 ngày, là trận thắng thứ 10 trong mùa của Hà Nội T&T. Hơn ai hết, đội bóng xứ Thanh biết rằng các đối thủ quan trọng nhất của họ  đều chính thức lên tiếng.

Thanh Hóa (áo vàng) ngược dòng giành chiến thắng.

Cũng vì thế mà suýt nữa Thanh Hóa đánh mất ưu thế sân nhà của mình. Đây không phải là lần đầu họ tự đẩy mình vào thế rượt đuổi. Có ít nhất 4 trận sân nhà, đội bóng của ông Lê Thụy Hải phải nhờ đến các bàn thắng phút cuối mới đạt được mục đích. Bản lĩnh sẽ được tạo dựng bởi những chiến thắng đầy quyết tâm đó, nhưng đấy cũng là “con dao 2 lưỡi”.

2. Nhưng trước mắt, có thể nói quyết tâm của Thanh Hóa khiến cuộc chiến cho chức vô địch đỡ nhận phải một kết cục thấy rõ quá sớm. Những đội bóng “nhà bầu Hiển” bắt đầu tăng tốc với nước rút đáng sợ. SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T và QNK Quảng Nam đều có những trận đấu không quá thuyết phục ở vòng 18, nhưng chính vì vậy mới đáng nói. Tại sân Gò Đậu, gần như SHB Đà Nẵng “đưa lưng” cho B.Bình Dương “đánh”, họ chỉ cần 1 bàn thắng và 3 điểm quý giá để vượt qua Hải Phòng trên bảng xếp hạng. Quảng Nam cũng chẳng cần nhiều hơn, 1 bàn thắng ngay tại Nha Trang để chính thức tham gia vào cuộc đua vô địch, điều chẳng ai ngờ lúc mùa giải chưa bắt đầu. Riêng với Hà Nội T&T, đây là thời điểm mạnh nhất của họ như thói quen của 5 mùa giải gần nhất. Nếu 3 đội bóng này giữ được phong độ thì việc Thanh Hóa muốn vô địch đã là gian khó, đừng nói đến chuyện họ “dàn xếp” để tấn công một mình đội bóng xứ Thanh.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng