Vừa đá vừa… gồng

1. Hai bàn thắng ở những phút cuối đã đem về cho Thanh Hóa trận thắng thứ 10 trong mùa, qua đó duy trì được tham vọng vô địch của mình trong cuộc trỗi dậy cực kỳ mạnh mẽ của những đội bóng được cho là “của bầu Hiển”.

Tuy nhiên, trận thắng nhọc nhằn trước Cần Thơ cũng cho thấy sức ép đang đè nặng lên đội bóng của Giám đốc Kỹ thuật Lê Thụy Hải lớn đến mức nào. Bởi trước đó, họ biết SHB Đà Nẵng đã đánh bại B.Bình Dương để chiếm ngôi đầu của Hải Phòng. Trước đó 1 ngày, là trận thắng thứ 10 trong mùa của Hà Nội T&T. Hơn ai hết, đội bóng xứ Thanh biết rằng các đối thủ quan trọng nhất của họ  đều chính thức lên tiếng.

Thanh Hóa (áo vàng) ngược dòng giành chiến thắng.

Cũng vì thế mà suýt nữa Thanh Hóa đánh mất ưu thế sân nhà của mình. Đây không phải là lần đầu họ tự đẩy mình vào thế rượt đuổi. Có ít nhất 4 trận sân nhà, đội bóng của ông Lê Thụy Hải phải nhờ đến các bàn thắng phút cuối mới đạt được mục đích. Bản lĩnh sẽ được tạo dựng bởi những chiến thắng đầy quyết tâm đó, nhưng đấy cũng là “con dao 2 lưỡi”.

2. Nhưng trước mắt, có thể nói quyết tâm của Thanh Hóa khiến cuộc chiến cho chức vô địch đỡ nhận phải một kết cục thấy rõ quá sớm. Những đội bóng “nhà bầu Hiển” bắt đầu tăng tốc với nước rút đáng sợ. SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T và QNK Quảng Nam đều có những trận đấu không quá thuyết phục ở vòng 18, nhưng chính vì vậy mới đáng nói. Tại sân Gò Đậu, gần như SHB Đà Nẵng “đưa lưng” cho B.Bình Dương “đánh”, họ chỉ cần 1 bàn thắng và 3 điểm quý giá để vượt qua Hải Phòng trên bảng xếp hạng. Quảng Nam cũng chẳng cần nhiều hơn, 1 bàn thắng ngay tại Nha Trang để chính thức tham gia vào cuộc đua vô địch, điều chẳng ai ngờ lúc mùa giải chưa bắt đầu. Riêng với Hà Nội T&T, đây là thời điểm mạnh nhất của họ như thói quen của 5 mùa giải gần nhất. Nếu 3 đội bóng này giữ được phong độ thì việc Thanh Hóa muốn vô địch đã là gian khó, đừng nói đến chuyện họ “dàn xếp” để tấn công một mình đội bóng xứ Thanh.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.