Vừa bồng em, vừa xay lúa

- Nghe chuyện thầy Miu-ra một nách hai con, khi vừa chăm “thằng anh” lại còn quán xuyến “đứa em” mà không khỏi lo cho sức khỏe của HLV người Nhật có thân hình nhỏ nhắn.

- “Bác Hai lo quá! Nên dành thời gian đó tập thể dục, để sống lâu vui vầy với cháu chắt, mọi chuyện đã có Vê-ép-ép vốn dĩ rất… chu toàn”, thằng Tám bán cà-ri dê trấn an.

- Hắn nói cũng có cái đúng. Song, liệu sự nhiệt tình, xông xáo của ông thầy xứ hoa anh đào kéo dài được bao lâu. Trong lúc càng về sau khối lượng công việc thêm nhiều lên, bởi đội tuyển quốc gia bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị A-ép-ép Cúp, còn Ô-lim-píc phải sang Hàn Quốc tranh A-si-át. Chỉ sợ câu nói: “sức người có hạn” tới đó lại ứng vào ông ta không chừng mệt mỏi.

- “Vấn đề một nách hai con đâu phải đến giờ mới xảy ra. Có nhớ cách đây 4 năm, lúc bấy giờ ông Ca-lít-tô cũng chạy đôn chạy đáo, vừa huấn luyện đội tuyển QG chuẩn bị A-ép-ép Cúp, vừa lo cho đội tuyển Ô-lim-píc đá tại A-si-át ở Quảng Châu (TQ). Cuối cùng là gì chắc ai cũng rõ”, thằng Tèo nhắc chuyện quá khứ.

- Thằng Tèo nói sao thấy hồi hộp quá! Hồi đấy, HLV Ca-lít-tô đang được ca tụng sau chiến tích năm 2008, lại có dàn trợ lý “khủng” với nhiều thầy nội tài năng. Cũng do Vê-ép-ép làm việc kiểu “ba rọi”, cuối cùng chẳng đội nào đá đấm ra hồn hết. Đội tuyển QG chỉ vào đến bán kết dẫu A-ép-ép Cúp năm đó tổ chức ở Hà Nội, còn đội tuyển Ô-lim-píc cũng chẳng làm được trò nào coi được, khiến ai nấy lắc đầu ngao ngán.

- “Đá đấm dở ẹt chỉ một phần. Thứ đắng chát đọng lại là lối chơi khinh địch rồi thua muối mặt trước Philippines ở vòng bảng, và thảm bại dưới tay Malaysia ở bán kết nên tắt đài hết. Thậm chí, dư luận còn nổi cơn tam bành cho rằng một số cầu thủ trong đội tuyển QG… bán độ. Còn tuyến Ô-lim-píc để lại tiếng xấu bởi lối chơi chặt chém, bạo lực ở A-si-át, cả làng đều xấu hổ”, thằng Tèo dẫn chứng.

- “Nói vậy thấp thỏm quá bác Hai ơi”, thằng Tám ái ngại.

- Mỗi HLV có cách làm việc riêng, nhưng liên tưởng chuyện cũ với bây giờ thấy có nhiều điểm trùng hợp đến lạ, nhất là kiểu vừa xay lúa vừa bế em, bảo sao dửng dưng được.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất