Vua bọ cạp

Đúng 1 tuần lễ đã trôi qua kể từ khi ngài Gi Râu-ria ghi bàn thắng mở màn cho trận thắng 2-0 của Nan Tứ ca trước Crystal Ba lá bằng một cú sút bóng kiểu bọ cạp kinh điển, chàng tiền đạo đôi-khi-ghi-bàn-rất-nhiều-nhưng-rất-nhiều-khi-lại-tịt-ngòi-vô-tội-vạ hiện vẫn đang sống… như ở trên mây. Anh không quan tâm Arsenal vừa mới bị Bournemouth cầm hòa 3-3 và đã tuột xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng của Premier League mùa này, thấp hơn 1 bậc so với vị thế đứng sở trường của Nan Tứ ca, anh chỉ nhớ đến cú sút bọ cạp của mình và anh đã ăn mừng bàn thắng gỡ hòa tỷ số 3-3 trong trận đấu đó bằng pha nhảy nhót kiểu bọ cạp.

Khi được hỏi về điều này, Gi Râu-ria cho biết: “Tui vẫn đang cảm thấy rất sung sướng. Trước đó, người ta nói chỉ có Mạnh Khi Ta Ry Ăng của Man Ú mới có đẳng cấp sút bóng kiểu bọ cạp. Giờ đây, tôi đang chứng minh điều ngược lại. Chính tui, chứ không phải Mạnh Khi Ta Ry Ăng mới chính là Vua bọ cạp ở nước Anh ngay vào lúc này. Nên nhớ, tui mới là người ghi bàn thắng trong tư thế cú đá bọ cạp hợp lệ, còn cú sút bọ cạp của Mạnh Khi Ta Ry Ăng đã được ghi trong tư thế việt vị, sự khác biệt, do đó, là rất, rất lớn lao. Cũng chính vì vậy, tui không quan tâm chuyện Săn Chét đang trải qua vấn đề gì. Anh ta buồn bực vì đội bóng chúng tôi không giành được chiến thắng ư? Tui không quan tâm, tui chỉ quan tâm là, tui có ghi bàn hay không và khi ghi bàn thì có đẹp hay không mà thôi. À quên, tui còn quan tâm hôm nay râu của tui có được tỉa đẹp hay không nữa. Trong rất nhiều vị Vua bọ cạp trở lại đây, từ Rene Higuita đến Dwayne “The Rock” Johnson, từ Michael Copon rồi đến Victor Webster, tất cả hoặc không có râu, hoặc không nhiều râu như tui. Tui là Vua bọ cạp có bộ râu ấn tượng nhất. Bọ cạp không có nhiều chân thì phải có nhiều râu, không chịu nổi những thể loại bọ cạp khác”.

Chính thủ môn Higuita – Vua bọ cạp đời đầu – cũng thừa nhận tài năng của Nhà vua mới là Gi Râu-ria: “Cậu ta mới chính xác là Vua bọ cạp mới. Ở thời của tôi, những người như tôi chỉ suy nghĩ đến việc sử dụng những cú đá kiểu bọ cạp để… phá bóng ra khỏi khung thành, chứ chưa từng nghĩ đến việc sử dụng nó như một thứ vũ khí tấn công hiệu quả để ghi bàn vào lưới đối phương. Gi Râu-ria không phải là người phát minh ra thứ vũ khí tấn công là cú đá kiểu bọ cạp, cậu ta chỉ đơn giản mang nó đến một tầm cao mới, trở thành người mới nhất sử dụng nó và được vinh danh không chỉ trong giới hạn nước Anh mà trong cả làng bóng đá thế giới”.

Khi Gi Râu-ria đã trở thành Vua bọ cạp mới, hầu như ngay lập tức, anh đang được giới làm phim Hollydwood nhắm đến như là cách thức hoàn hảo để cứu vãn thương hiệu điện ảnh Vua bọ cạp khỏi những thảm họa phim ảnh gần đây.

Đạo diễn Chuck Russell, người tạo ra bộ phim thần thánh Vua bọ cạp với sự xuất hiện của “The Rock”, bộ phim ăn theo siêu phẩm “Xác ướp Ai Cập, biến “The Rock” từ một diễn viên hạng B trở thành một siêu sao hạng A và là bảo chứng thành công cho nhiều bộ phim bom tấn của Hollywood gần đây, cho biết: “Thương hiệu Vua bọ cạp mà chúng tôi tạo ra ngày nào đã trở thành loạt phim thảm họa, ngốc nghếch và tào lao qua các loạt phim Phần 2 – Chiến binh nổi dậy, Phần 3 – Trận chiến chuộc lỗi và Phần 4 – Truy tìm quyền năng. “The Rock” không có ý định quay lại với những phim sử thi thời xa xưa. Anh ấy có những dự án mới. Vì thế, tôi dự định lựa chọn Gi Râu-ria để đưa vào dự án Vua bọ cạp mới của chúng tôi, Phần 5 mang tên – Nhà vua thật sự quay trở về. Gi Râu-ria đang là Vua bọ cạp của làng bóng đá thế giới. Anh ấy có tướng tá to cao rất bắt mắt. Râu anh ấy cũng đẹp nữa, đẹp hơn “The Rock”, người không có cọng râu nào, là cái chắc. Anh ấy sẽ là tương lai, là người hồi sinh Vua bọ cạp trên màn ảnh. Điều khó duy nhất là, Gi Râu-ria đang còn hợp đồng với Man Tứ ca. Nhưng không sao, hết mùa này, Giáo sư Arsene Wenger sẽ ra đi, Nan Tứ ca sẽ lại nằm trong tốp 4, Gi Râu-ria sẽ bị đẩy ra đường vì không thích hợp với triết lý của HLV mới, có thể Trung Quốc sẽ đề cử anh ta một bản hợp đồng an hưởng tuổi già, nhưng ở đó, anh ta không nổi tiếng. Chúng tôi trái lại, sẽ đề nghị anh ta một bản hợp đồng thương hiệu toàn cầu, cát sê đẳng cấp sao hạng A Hollywood và ở trên màn ảnh, anh ấy sẽ không thể nghe khán giả trực tiếp nói này nói nọ nữa”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.