Vụ trao đổi phiếu bầu giữa liên danh Tây Ban Nha-Bồ Đào Nha và Qatar: Minh oan... một nửa

Cáo buộc của vị cựu Tổng thư ký FIFA Michel Zen-Ruffinen về việc Liên danh Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha và Qatar trao đổi phiếu bầu World Cup còn chưa đi tới đâu thì trong một cuộc họp hồi tháng trước, một thành viên trong Ủy ban điều hành FIFA là Angel Villar (người Tây Ban Nha) còn gây thêm lùm xùm khi gửi cho Chủ tịch LĐBĐ Châu Á Mohamed Bin Hammam một văn bản. Hành động nhạy cảm này càng dấy lên sự hoài nghi về mối quan hệ “thân thiết” của bộ đôi này, và FIFA phải nhảy vào cuộc.

Hôm thứ Tư, Chuck Blazer, một thành viên trong BCH FIFA khẳng định ý nghĩa của văn bản đó hoàn toàn trong sạch. Theo Blazer, Ủy ban đạo đức của FIFA cũng đã nghiên cứu và cho rằng thiếu bằng chứng buộc tội. “Đấy không thể xem là bằng chứng buộc tội. Tôi cũng cho rằng như thế, nhưng tôi không thể hiểu trong đầu ông ấy (Angel Villar) đang nghĩ gì” Blazer nói.

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Angel Villar (trái), ngọn nguồn của tranh cãi.

Hiện đang có 2 cuộc điều tra diễn ra song song được thực hiện bởi Ủy ban đạo đức của FIFA. Một là cáo buộc mua bán phiếu bầu của 2 thành viên BCH Amos Adamu và Reynald Temarii, một là cáo buộc trao đổi phiếu giữa liên danh Tây Ban Nha-Bồ Đào Nha và Qatar. Theo FIFA, kết quả điều tra sẽ chính thức được công bố vào ngày 17-11, nửa tháng trước ngày bỏ phiếu chọn ra quốc gia đăng cai World Cup 2018 hoặc 2022 (ngày 2-12).

Sơn Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Robert Lewandowski vẫn có thể đến Barca, nhưng trong bao lâu?

Barca đang “sa lầy” vụ Lewandowski?

Barcelona được biết đã gửi đề nghị chính thức trị giá 40 triệu EUR cho Robert Lewandowski, nhưng đổi lại chỉ là sự im lặng của Bayern Munich.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác