Vụ tranh cãi bản quyền truyền hình - Bầu Kiên quyết làm đến cùng

Trong khi kết luận thanh tra của Thanh tra Bộ VH-TT-DL còn chưa công bố, vấn đề bản quyền truyền hình lại được xới lên khi thanh tra Bộ VH-TT-DL “tuýt còi” VTC. Không những vậy, bầu Kiên và VPF cũng tuyên bố, họ sẽ làm đến nơi đến chốn vấn đề nóng bỏng này.

Sau khi AVG tố VTC là gương xấu, cố tình vi phạm bản quyền truyền hình trong trận HN.T&T- K.Kiên Giang, Bộ VH-TT-DL đã có công văn gửi VTC. Trong đó, bộ yêu cầu VTC tôn trọng hợp đồng đã ký giữa VFF và AVG. Theo công văn này, VTC được yêu cầu chấp hành đúng chỉ đạo của cơ quan quản lý Nhà nước là Bộ VH-TT-DL thể hiện trong công văn chỉ đạo ngày 9-1-2012. Trước khi có kết luận thanh tra về việc ký hợp đồng chuyển nhượng bản quyền truyền hình giữa VFF và AVG, các đơn vị liên quan phải tôn trọng hiệu lực của hợp đồng giữa VFF và AVG.

Bầu Kiên khẳng định sẽ theo đến cùng vụ tranh cãi bản quyền truyền hình. Ảnh: Quang Thắng

Công văn trên chẳng khác gì một cách thể hiện quan điểm “ngầm” ủng hộ hợp đồng của VFF và AVG. Tuy nhiên, trả lời báo chí hôm qua, Phó Chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Đức Kiên nói rằng, VPF chưa biết công văn trên nên chưa thể bình luận. Ông Kiên nhấn mạnh, VPF cho rằng đây là vấn đề lớn, vì thế phải làm việc thận trọng, đúng nguyên tắc.

Theo Phó Chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Đức Kiên, ông hay bất kỳ thành viên nào của VPF cũng đã xác định sẽ đi, sẽ làm và làm đến nơi đến chốn những vấn đề liên quan đến bản quyền truyền hình. Ông Kiên cũng bật mí rằng, trong trường hợp Thanh tra Bộ VH-TT-DL có kết luận mà VPF cảm thấy không hợp lý, VPF đã nắm rõ những bước đi để làm tới nơi tới chốn. Cụ thể, ông Kiên đã bật mí ra đích đến cho VPF gõ cửa gồm bộ phận Phúc tra của Bộ VH-TT-DL, Tổng thanh tra Chính phủ, tòa án. Và cuối cùng, nếu sự việc bất lợi, VPF gồm các CLB thành viên có thể đòi hỏi VFF tiến hành đại hội bất thường để thảo luận vấn đề trên. “Chúng tôi biết cách để làm gì, làm ở đâu. Tất nhiên, VPF mong những khúc mắc về bản quyền truyền hình được giải quyết thỏa đáng, êm đẹp chứ không quá phiền hà, phức tạp”, ông Kiên nói.

Cũng theo tiết lộ của bầu Kiên, khi làm việc với Thanh tra của Bộ VH-TT-DL về hợp đồng bán bản quyền truyền hình 20 năm cho AVG, ông đã nêu ra 5 câu hỏi để “nhờ” thanh tra trả lời, kiểm tra: thời điểm ký hợp đồng với VFF, AVG có đủ thẩm quyền, tư cách pháp nhân để mua và bán lại bản quyền truyền hình hay không? AVG có phải là cơ quan báo chí? VFF có đủ thẩm quyền để bán bản quyền truyền hình cho AVG hay không? VTV, với tư cách là đài truyền hình quốc gia, có được mời tham vấn khi VFF ký hợp đồng với AVG? VFF ký hợp đồng với AVG mà không chào hàng, đấu thầu… giống như các hợp đồng kinh tế khác, vậy có thỏa đáng? Ngoài ra, trong điều khoản ký kết giữa VFF và AVG, đòi hỏi hợp đồng này phải có sự thông qua của cơ quan có thẩm quyền.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Hang-seo giữ lại 4 thủ môn từ danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

HLV Park Hang-seo chốt danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

Thêm một lần nữa HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách vào thời điểm đêm muộn. Lần này, bản danh sách sơ bộ 30 cầu thủ sang Singapore tham dự AFF Cup 2020 được ông thầy người Hàn Quốc chốt hạ sau buổi cơm tối tại Vũng Tàu.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.