Vụ tranh cãi bản quyền truyền hình - Bầu Kiên quyết làm đến cùng

Trong khi kết luận thanh tra của Thanh tra Bộ VH-TT-DL còn chưa công bố, vấn đề bản quyền truyền hình lại được xới lên khi thanh tra Bộ VH-TT-DL “tuýt còi” VTC. Không những vậy, bầu Kiên và VPF cũng tuyên bố, họ sẽ làm đến nơi đến chốn vấn đề nóng bỏng này.

Sau khi AVG tố VTC là gương xấu, cố tình vi phạm bản quyền truyền hình trong trận HN.T&T- K.Kiên Giang, Bộ VH-TT-DL đã có công văn gửi VTC. Trong đó, bộ yêu cầu VTC tôn trọng hợp đồng đã ký giữa VFF và AVG. Theo công văn này, VTC được yêu cầu chấp hành đúng chỉ đạo của cơ quan quản lý Nhà nước là Bộ VH-TT-DL thể hiện trong công văn chỉ đạo ngày 9-1-2012. Trước khi có kết luận thanh tra về việc ký hợp đồng chuyển nhượng bản quyền truyền hình giữa VFF và AVG, các đơn vị liên quan phải tôn trọng hiệu lực của hợp đồng giữa VFF và AVG.

Bầu Kiên khẳng định sẽ theo đến cùng vụ tranh cãi bản quyền truyền hình. Ảnh: Quang Thắng

Công văn trên chẳng khác gì một cách thể hiện quan điểm “ngầm” ủng hộ hợp đồng của VFF và AVG. Tuy nhiên, trả lời báo chí hôm qua, Phó Chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Đức Kiên nói rằng, VPF chưa biết công văn trên nên chưa thể bình luận. Ông Kiên nhấn mạnh, VPF cho rằng đây là vấn đề lớn, vì thế phải làm việc thận trọng, đúng nguyên tắc.

Theo Phó Chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Đức Kiên, ông hay bất kỳ thành viên nào của VPF cũng đã xác định sẽ đi, sẽ làm và làm đến nơi đến chốn những vấn đề liên quan đến bản quyền truyền hình. Ông Kiên cũng bật mí rằng, trong trường hợp Thanh tra Bộ VH-TT-DL có kết luận mà VPF cảm thấy không hợp lý, VPF đã nắm rõ những bước đi để làm tới nơi tới chốn. Cụ thể, ông Kiên đã bật mí ra đích đến cho VPF gõ cửa gồm bộ phận Phúc tra của Bộ VH-TT-DL, Tổng thanh tra Chính phủ, tòa án. Và cuối cùng, nếu sự việc bất lợi, VPF gồm các CLB thành viên có thể đòi hỏi VFF tiến hành đại hội bất thường để thảo luận vấn đề trên. “Chúng tôi biết cách để làm gì, làm ở đâu. Tất nhiên, VPF mong những khúc mắc về bản quyền truyền hình được giải quyết thỏa đáng, êm đẹp chứ không quá phiền hà, phức tạp”, ông Kiên nói.

Cũng theo tiết lộ của bầu Kiên, khi làm việc với Thanh tra của Bộ VH-TT-DL về hợp đồng bán bản quyền truyền hình 20 năm cho AVG, ông đã nêu ra 5 câu hỏi để “nhờ” thanh tra trả lời, kiểm tra: thời điểm ký hợp đồng với VFF, AVG có đủ thẩm quyền, tư cách pháp nhân để mua và bán lại bản quyền truyền hình hay không? AVG có phải là cơ quan báo chí? VFF có đủ thẩm quyền để bán bản quyền truyền hình cho AVG hay không? VTV, với tư cách là đài truyền hình quốc gia, có được mời tham vấn khi VFF ký hợp đồng với AVG? VFF ký hợp đồng với AVG mà không chào hàng, đấu thầu… giống như các hợp đồng kinh tế khác, vậy có thỏa đáng? Ngoài ra, trong điều khoản ký kết giữa VFF và AVG, đòi hỏi hợp đồng này phải có sự thông qua của cơ quan có thẩm quyền.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự cố xà ngang khung thành bị bung lên vào cuối trận đấu

Sự cố hy hữu trong trận đội tuyển Việt Nam gặp Dortmund

Chuyến thi đấu của CLB Borussia Dortmund tại Việt Nam đã tạo nhiều ấn tượng đẹp với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, cũng như là cơ hội quý giá để các cầu thủ Việt Nam cọ xát trước khi tham dự AFF Cup 2022. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng có 1 số chuyện bên lề, hẳn cũng đáng nhớ từ chuyến đi này…

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.