Vụ tiêu cực ở CLB V.Ninh Bình: FIFA chưa có quyết định cuối cùng

Hôm qua, phái đoàn FIFA và AFC đã có cuộc làm việc với đại diện cơ quan điều tra (C45 - Bộ Công an) liên quan những vấn đề tiêu cực của CLB V.Ninh Bình ở AFC Cup. Tại buổi làm việc, đại diện C45 đã thông tin về những liên quan đến vụ tiêu cực, nhất là bản danh sách gồm 9 cầu thủ đang tiếp tục điều tra.

Qua thông tin do cơ quan điều tra cung cấp, FIFA và AFC đánh giá phía Việt Nam đã làm rất khẩn trương, nhằm bóc tách ra những bí mật của vụ tiêu cực. Đại diện phái đoàn tin tưởng, cơ quan điều tra Việt Nam có thể đưa ra ánh sáng những bí mật đằng sau vụ cá cược của nhóm cầu thủ V.Ninh Bình. Ngay khi có kết quả, phái đoàn này sẽ tổng hợp để báo cáo cho FIFA và AFC.

Ủy viên Ban an ninh và liêm chính FIFA cho biết, FIFA ủng hộ tối đa cho bóng đá Việt Nam làm sạch nền bóng đá. Mặc dù chưa có kết luận cuối cùng về việc trừng phạt bóng đá Việt Nam nhưng Trưởng phái đoàn của FIFA ủng hộ và tạo cơ hội cho các đội bóng Việt Nam tham dự các giải đấu châu lục.

Trong diễn biến khác, ngoài trận Kelantan - V.Ninh Bình ở AFC Cup, hiện cơ quan điều tra đang tập trung điều tra vào 4 trận đấu khác ở V-League, có khả năng cũng bị nhóm cầu thủ V.Ninh Bình dàn xếp.  

Minh Gia

- FIFA, AFC “nhức nhối” với tiêu cực ở Ninh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng