Vụ thu chi mờ ám trong bộ môn xe đạp TPHCM - Ngày 25-6 sẽ công bố hình thức kỷ luật

Liên quan đến việc HLV, VĐV đội Bảo vệ thực vật (BVTV) Sài Gòn bị các nhà quản lý bộ môn xe đạp ăn chặn tiền bồi dưỡng, chiều qua, Sở VH-TT-DL TPHCM đã có cuộc họp giữa các bên có liên quan.

Cuộc họp kết thúc với kết luận: Ông Trần Văn Ựng (không dự họp) đang giữ số tiền 61 triệu đồng buộc phải trả lại cho đội BVTV Sài Gòn. Riêng về khoản tiền di chuyển, khách sạn… đội BVTV Sài Gòn đã có nhà tài trợ lo nên không được nhận lại. Số tiền mà Trưởng bộ môn xe đạp TPHCM Phan Quý Bách thừa nhận đã kê khống sẽ được trả về cho nhà nước. 

Theo thông tin của chúng tôi, vụ việc sẽ không dừng ở mức độ xử lý nội bộ. Sáng qua, 3 HLV, 8 VĐV của đội BVTV Sài Gòn cùng ký tên vào đơn tố cáo về việc lãnh đạo bộ môn xe đạp TPHCM lợi dụng chức quyền chiếm đoạt tài sản của tập thể HLV, VĐV xe đạp TPHCM gửi đến Phòng Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM, UBND TPHCM, Sở VH-TT-DL TPHCM, Trường Nghiệp vụ TPHCM.

Trao đổi với chúng tôi chiều qua, ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM, cho biết: “Từ đơn tố cáo của tập thể đội BVTV Sài Gòn, diễn biến vụ việc đã vượt ngoài thẩm quyền giải quyết của ban giám đốc sở. Nhiều khả năng, cơ quan điều tra sẽ vào cuộc. Dự kiến ngày 25-6, ban giám đốc sở sẽ họp bàn và đưa ra mức kỷ luật đối với những cá nhân sai phạm”.

Quang Trực

Thông tin liên quan

- Nhận sai và đỗ lỗi…!

- Bê bối ở làng xe đạp TPHCM: Tiền tỷ “chạy” đi đâu?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Tay vợt Lý Hoàng Nam.

Lý Hoàng Nam chung sức hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Trước tình hình bão lũ vô cùng tang thương ở các tỉnh miền Trung, Lý Hoàng Nam đã trải lòng trên mạng xã hội kêu gọi mọi người chung sức ủng hộ cho bà con đang oằn mình chống lũ. Ngoài việc ủng hộ 30 triệu đồng, Lý Hoàng Nam sẽ đứng ra nhận quyên góp, sau đó chuyển đến cho đồng bào miền Trung.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…