Vũ Thị Trang dần xa tốp 50

(SGGPO). – Tay vợt cầu lông nữ của Việt Nam đã bị tụt 5 bậc trên bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) vừa công bố ngày 30-4.

Tại bảng xếp hạng mới nhất này, Vũ Thị Trang tụt 5 bậc qua đó đứng hạng 58 thế giới. Một trong những nguyên do khiến thứ hạng của Trang chưa được cải thiện do cô thi đấu không thành công liên tiếp bị loại sau những trận đầu tiên ở các giải Malaysia Open 2015, Singapore Open 2015 và vô địch châu Á 2015. Tại giải Hanoi Challenge 2015, Trang cũng sớm dừng bước ở nội dung đơn trong vòng 2.

Vũ Thị Trang bị tụt bậc. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Mục tiêu của Trang cùng cầu lông Việt Nam là gia tăng điểm số để nằm trong tốp 50 thế giới qua đó có lợi thế nhận suất dự Olympic 2016 của BWF. Trong tháng 5, Trang sẽ đi Trung Quốc cùng đội Việt Nam dự Sudriman Cup 2015. Sau giải này, cô sẽ thi đấu SEA Games lần thứ 28-2015.

Về nam, Nguyễn Tiến Minh thi đấu không khả quan suốt thời gian qua nhưng tăng 2 bậc và đứng hạng 29 thế giới. Trong bảng xếp hạng của BWF, Phạm Cao Cường tụt 62 bậc xuống vị trí 280 thế giới. Điều này dễ hiểu vì thời gian qua Cao Cường chủ yếu tập huấn ở nước ngoài mà không thi đấu nhiều.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!

Tốc độ

Loic bất khả chiến bại ở nội dung cá nhân tính giờ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Loic đòi lại Áo vàng thành công ở chặng đua sở trường cá nhân tính giờ

Nếu như làng xe đạp thế giới có “thần gió” Filippo Ganna bất khả chiến bại ở nội dung cá nhân tính giờ thì Việt Nam có Loic Desriac. Tay đua người Pháp thuộc sở hữu của CLB Bike Life Đồng Nai tiếp tục là người chiến thắng ở chặng 14 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – HTV Tôn Đông Á chạy cá nhân tính giờ 7 km vào sáng nay tại Tam Kỳ (Quảng Nam).