Liên đoàn điền kinh Việt Nam gây dựng hình tượng VĐV “mẫu”

Vũ Thị Hương là lựa chọn hàng đầu

Liên đoàn điền kinh Việt Nam đã có quyết định đột phá khi xây dựng hình tượng một VĐV “mẫu”, nhằm đẩy phong trào điền kinh Việt Nam, đồng thời cũng là chủ lực trong chiến lược tìm kiếm các đối tác tài trợ cho điền kinh Việt Nam, trong đó “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương đang là sự lựa chọn số 1.

  • Phát kiến của Tiến sĩ Uwe Freimuth 

Ngay sau khi sang Việt Nam giúp phát triển môn điền kinh theo thoả thuận tài trợ giữa Bộ Ngoại giao CHLB Đức và Bộ VH-TT-DL Việt Nam, Tiến sĩ Uwe Freimuth đã nhanh chóng hoàn thiện bản đề án được ông “thai nghén” từ Đức.

Vũ Thị Hương đang được đề cử là VĐV “mẫu” cho điền kinh Việt Nam.

Theo kế hoạch, ngày 26-1 tới, trước Ban chấp hành Liên đoàn điền kinh Việt Nam, Tiến sĩ Uwe Freimuth sẽ bảo vệ kế hoạch phát triển điền kinh Việt Nam của mình. Nhiều vấn đề sẽ được Tiến sĩ Uwe Freimuth đưa ra, nhằm thuyết phục các quan chức điền kinh Việt Nam đi theo hướng phát triển hiện đại đang được áp dụng tại Đức và các nước châu Âu. Trong kế hoạch phát triển thành tích, thời gian ngắn trước mắt là việc tập trung đầu tư cho Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng đi tập huấn khoảng 6 tháng tại Đức hoặc Jamaica.

Đích thân Tiến sĩ Uwe Freimuth đã triển khai kế hoạch tìm HLV, địa điểm tập huấn cho 2 VĐV nêu trên để sớm có thể thực hiện ngay từ đầu tháng 2 tới.

Trong quá trình tìm kiếm nguồn ngân sách để thực hiện việc tập huấn này, Tiến sĩ Uwe Freimuth đã bàn bạc với Thường trực Liên đoàn điền kinh Việt Nam nhằm xây dựng hình tượng VĐV “mẫu”, giống như kiểu Liu Xiang của Trung Quốc nhằm thu hút các VĐV trẻ quan tâm tới điền kinh hơn, cũng như thu hút các nhà tài trợ cung cấp kinh phí thông qua các hoạt động quảng bá sản phẩm thực hiện bởi chính VĐV “mẫu”. Người được chọn thực hiện hình tượng “mẫu” của điền kinh không ai khác chính là “Nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương.

Hương có nhiều tố chất để làm tốt vai trò mẫu vì thành tích thi đấu tốt và ngoại hình bắt mắt. Với sự hậu thuẫn của báo giới, hình tượng VĐV điền kinh “mẫu” sẽ đến gần với người hâm mộ thể thao hơn, điều đó đồng hành với việc các sản phẩm của nhà tài trợ được quảng bá nhiều hơn.

  • Sẽ sớm triển khai 

Ngày 26-1, Ban chấp hành Liên đoàn điền kinh sẽ nhóm họp để nghe Tiến sĩ Uwe Freimuth bảo vệ kế hoạch phát triển điền kinh Việt Nam. Ngay sau đó, ngày 27-1, Phó Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng sẽ vào TPHCM làm việc với đối tác đầu tiên là Công ty Tân Hiệp Phát, một “Mạnh thường quân” của thể thao Việt Nam với nhiều chương trình tài trợ tốn kém như chinh phục đỉnh Everest, hay nhiều giải đua xe đạp trong hệ thống thi đấu quốc tế và quốc gia.

Hy vọng, Tân Hiệp Phát sẽ là nhà tài trợ đầu tiên của điền kinh Việt Nam, cụ thể là tài trợ cho Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng, 2 VĐV được nhiều kỳ vọng sẽ đạt thành tích tốt tại Asian Games 2010 tới tại Quảng Châu.

Tiến sĩ Uwe Freimuth cho biết, ông đã liên hệ tìm HLV và địa điểm tập huấn cho cả Hương và Hằng ở cả Đức và Jamaica, thuận lợi nhất vẫn là ở Đức, vì ông có mối quan hệ tốt cũng như có thể xin hỗ trợ từ Chính phủ Đức để giảm giá cho 2 VĐV Việt Nam này. Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi diễn ra sáng qua 19-1 với lãnh đạo Liên đoàn điền kinh Việt Nam về  định hướng tập huấn năm 2010 với 2 VĐV Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng, thì vẫn chủ yếu là trong nước kết hợp với đi Trung Quốc, theo những giáo án quen thuộc với họ.

Tiến sĩ Uwe Freimuth khẳng định sẽ cố gắng hỗ trợ cao nhất cho Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng để nhắm tới HCV Asian Games. Đặc biệt, việc Vũ Thị Hương vừa giành 2 HCB tại giải vô địch châu Á cự ly 100 và 200m cho thấy cơ hội rất lớn. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là phải bảo đảm nguồn kinh phí và các điều kiện tập luyện cần thiết cho Vũ Thị Hương.

THANH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Neymar tiếp tục ghi bàn giúp Brazil thắng lớn trận thứ 2.

Copa America 2021: Sức mạnh của đương kim vô địch Brazil

Brazil đã thay đổi một nửa đội hình để đối mặt với Peru, nhưng chỉ cần Neymar tỏa sáng đã đủ giúp nhà đương kim vô địch đánh bại Peru 4-0, qua đó duy trì một khởi đầu hoàn hảo cho chiến dịch Copa America 2021 ở bảng B.

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Các môn khác