Kết thúc giải vô địch cờ tướng hạng Nhất quốc gia 2009

Vũ Quân và Lan Hương đoạt HCV

(SGGP Thể Thao) Giải đã kết thúc trưa qua 18-3 với ngôi vô địch nam thuộc về kỳ thủ Nguyễn Vũ Quân (Hà Nội) sau khi vượt qua Nguyễn Trần Đỗ Ninh (TPHCM). Nguyễn Thành Bảo (Hà Nội) xếp hạng ba, trong khi đó, nhà vô địch giải năm 2008 Trềnh A Sáng (TPHCM) chỉ xếp thứ 9.

Ngô Lan Hương (TPHCM) đánh bại đồng đội Nguyễn Hoàng Yến, bảo vệ thành công ngôi vô địch giải nữ, Cao Phương Thanh (TPHCM) nhận HCĐ.

Như vậy, các kỳ thủ một thời lẫy lừng như Mai Thanh Minh (chuyển sang công tác huấn luyện), Trềnh A Sáng, Trần Văn Ninh, Lê Thị Hương đã được thay thế bằng lớp trẻ nhiều triển vọng là Nguyễn Trần Đỗ Ninh, Diệp Khai Nguyên, Phương Thanh, Hoàng Yến, Thùy Dung… Đây cũng là một tín hiệu đáng mừng cho làng cờ tướng Việt Nam khi đội tuyển đang được trẻ hóa.

Sắp tới, đội tuyển quốc gia (6 nam, 4 nữ) sẽ được tập trung để chuẩn bị cho các giải quốc tế năm 2009. Căn cứ vào thành tích giải các đấu thủ mạnh toàn quốc 2008 và giải vô địch hạng Nhất quốc gia 2009, 4 suất nữ đều thuộc về TPHCM trong lúc các kỳ thủ Thành Bảo, Lại Lý Huynh, Trần Chánh Tâm, Vũ Quân, Đỗ Ninh… sẽ hiện diện ở đội nam.
 

H.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Ông Srdjan và con trai

Cha của Novak Djokovic: Với những dọa dẫm và điều kiện như vậy, con tôi có thể không tham gia Australian Open

Khả năng tham gia bảo vệ ngôi vô địch ở Melbourne Park của Novak Djokovic hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi yêu cầu các tay vợt đến Úc tham gia Australian Open “đều phải chích vaccine ngừa Covid-19”. Cha của anh, ông Srdjan Djokovic tiết lộ, không loại trừ khả năng tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia sẽ bỏ giải Úc mở rộng năm sau…

Các môn khác