Vụ “Nữ hoàng điền kinh” Trương Thanh Hằng bị quấy rối tình dục, cách chức HLV Nguyễn Tuấn Anh

Trao đổi với PV Báo SGGP qua điện thoại, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm HLTT Quốc gia Đà Nẵng cho biết: Sáng 21-6, ngay sau khi có thông tin từ báo chí về việc VĐV Trương Thanh Hằng - tuyển thủ quốc gia môn điền kinh cự ly 800-1.500m, đang trong quá trình điều trị chấn thương tại Trung tâm HLTT Quốc gia Đà Nẵng, bị HLV Nguyễn Tuấn Anh, có hành vi quấy rối tình dục, tôi đã chỉ đạo các bộ phận chức năng của Trung tâm HLTT Quốc gia Đà Nẵng thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý vụ việc này.

Sau khi nghe báo cáo toàn bộ sự việc cũng như ý kiến của các bên có liên quan, Hội đồng kỷ luật của trung tâm đã quyết định cách chức HLV đội tuyển điền kinh quốc gia - cự ly trung bình, dài của HLV Nguyễn Tuấn Anh. Cùng với đó, căn cứ vào Luật Cán bộ, công chức, chúng tôi đã ra quyết định xử lý HLV Nguyễn Tuấn Anh với hình thức cảnh cáo.

Theo ông Sơn, mặc dù hành vi của ông Nguyễn Tuấn Anh đã gây tổn thất tâm lý cho VĐV, ảnh hưởng đến hình ảnh của những HLV - người thầy đối với cộng đồng xã hội cũng như đối với các VĐV nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng, do đó, Hội đồng Kỷ luật của trung tâm đã đưa ra những hình thức kỷ luật như trên. “Đấy cũng là bài học nghiêm khắc đối với các HLV khác cũng như cá nhân HLV Nguyễn Tuấn Anh. Chúng tôi sẽ tiếp tục giáo dục HLV Nguyễn Tuấn Anh để anh ta nhận thức được sai lầm của mình và có hướng khắc phục”, ông Sơn nói.

PHI HẢI (lược ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tay vợt nữ xinh đẹp Sara Cakarevic

Sara Cakarevic: Tay vợt cực xinh cười ra nước mắt vì kiếm 2 euro khi tham gia giải ITF

Sự phân hóa giàu - nghèo giữa những tay vợt nổi tiếng và những tay vợt “vô danh tiểu tốt” tiếp tục trở thành chủ đề bàn tán của giới mộ điệu quần vợt thế giới. Tay vợt nữ 24 tuổi xinh đẹp người Pháp - Sara Cakarevic (đang xếp hạng 410 thế giới) - vừa có những chia sẻ “đau đớn” trên Twitter mới chỉ cách đây một tuần, rằng cô chỉ kiếm được 2,25 EUR sau khi tham dự vòng đấu loại đầu tiên của một giải đấu thuộc hệ thống W25.000 (tương đương tổng tiền thưởng là 25 ngàn USD) của ITF.

Các môn khác