Vụ nghi gian lận tuổi tại giải U13 toàn quốc 2013: PVF đề nghị VFF thanh tra

Với quan điểm cho rằng Ban tổ chức giải bóng đá Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc 2013 (U13) có những dấu hiệu khuất tất, tiêu cực, ngay sau khi giải này khép lại vào chiều qua, Công ty PVF đã chính thức gửi văn bản đến VFF đề nghị khẩn cấp xem xét, thanh tra nhằm mang lại sự công bằng cho các đội tham dự giải.

Như Báo SGGP đã đưa tin, không phục BTC giải U13 khi ra quyết định loại đội U13 PVF ra khỏi giải khi BTC giải nghi ngờ 1 cầu thủ của đội này “cao to và già dặn hơn tuổi thực”. Với bằng chứng là đoạn ghi âm cuộc nói chuyện với mẹ cầu thủ trên, ban tổ chức đã xác định đội PVF vi phạm điều lệ giải, sau đó loại đội bóng này. Lãnh đạo của đội PVF đã có văn bản phản hồi với BTC giải ngay trong ngày, nhưng cũng không được chấp nhận.

Sau khi đưa toàn đội về TPHCM vào hôm qua, lãnh đạo Công ty PVF đã có văn bản gởi VFF đề nghị thanh tra. Ngoài ra, công văn cũng được gởi đến Tổng cục TDTT, Thanh tra Bộ VH-TT-DL và Sở VH-TT-DL Khánh Hòa để báo cáo vụ việc. Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng xác nhận đã nhận được văn bản và cam kết sẽ tiến hành kiểm tra vụ việc để sớm có câu trả lời.

Bên cạnh đó, HLV Hứa Hiền Vinh (U13 PVF) cũng làm bản tường trình với lãnh đạo PVF về việc trưởng BTC giải có những lời lẽ thiếu văn hóa với ông trong buổi làm việc sau trận tứ kết.

Trận chung kết giải U13 đã diễn ra vào chiều qua trên sân Nha Trang, với kết quả khá bất ngờ khi Viettel một lần nữa thất bại trong trận chung kết, lần này thua 1-2 trước Sông Lam Nghệ An.

QUỐC CƯỜNG

- Ban tổ chức giải U13 toàn quốc bác đơn khiếu nại của PVF: Có khuất tất?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất