Vụ kình ngư Nguyễn Diệp Phương Trâm đề nghị thanh lý hợp đồng: Cơ hội hàn gắn cuối cùng

Sáng 1-7, đại diện Sở VH-TT TPHCM sẽ có buổi gặp gỡ và làm việc với gia đình của VĐV Nguyễn Diệp Phương Trâm, nhằm giải quyết dứt điểm vụ việc xin thanh lý hợp đồng kéo dài suốt thời gian qua. Theo ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở VH-TT, nếu nhu cầu xin chia tay bơi lội TPHCM của gia đình VĐV này là chính đáng và phục vụ nhu cầu đi du học ở Mỹ như giải thích, ngành TDTT sẽ không yêu cầu bồi thường khoản tiền 961 triệu đồng theo quy định (được tính là chi phí đào tạo VĐV Phương Trâm kể từ lúc được gia đình ký hợp đồng đào tạo đầu vào). Tuy nhiên, nếu VĐV này xin thanh lý hợp đồng để chuyển sang đầu quân cho nơi khác, đương nhiên phải hoàn trả cho ngành TDTT TPHCM toàn bộ số tiền nói trên.

VĐV Nguyễn Diệp Phương Trâm. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ông Mai Bá Hùng cho biết thêm: “Quan điểm của chúng tôi là sẽ hết sức tạo điều kiện cho Phương Trâm phát triển sự nghiệp. Nếu Phương Trâm nghỉ tập để đi du học, chúng tôi sẽ giải phóng hợp đồng vô điều kiện, thậm chí có thể đón em trở lại sau khi học xong. Nhưng nếu gia đình xin cho em nghỉ và trong khi du học có thể sang một đơn vị khác thi đấu thì phải đền bù như trong hợp đồng đã ký”.

Thời gian qua, mặc dù gia đình của Phương Trâm có mời luật sư tư vấn để giải quyết, nhưng theo đại diện của Sở VH-TT TPHCM, mọi chuyện cần được xử lý vừa có lý và vừa có tình. Bộ môn bơi lội nói riêng và TDTT thành phố nói chung vẫn muốn giữ chân VĐV 14 tuổi được đánh giá là tài năng và có triển vọng trở thành “siêu kình ngư” như Nguyễn Thị Ánh Viên của thể thao Quân đội trong tương lai. “Để có được Phương Trâm như bây giờ, ngành TDTT TPHCM đã tốn không ít công sức, tiền của. Số tiền bồi thường 961 triệu đồng chưa bằng những gì Phương Trâm đã nhận được. Số tiền đó chỉ tính sơ hợp đồng 1 năm, không kể hàng trăm triệu đồng tiền thưởng mà Phương Trâm có được nhiều năm qua. Các khoản tiền thưởng của Trâm, TPHCM đều cho Phương Trâm giữ lấy toàn bộ. Do vậy, nếu phía gia đình Phương Trâm và ngành TDTT TPHCM không tìm được tiếng nói chung, gia đình Phương Trâm vẫn muốn tiếp tục kiện tụng thì phía TPHCM cũng sẽ hầu tòa”, một đại diện của ngành TDTT cứng rắn bày tỏ.

Phương Trâm là VĐV trẻ tuổi nhất của đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 28 vừa rồi khi chưa đầy 14 tuổi. Phương Trâm đã giành 6 HCV tại giải VĐQG và đoạt 9 HCV, phá 3 kỷ lục tại giải vô địch các nhóm tuổi toàn quốc 2015.

LÊ HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất