Vụ hành hung trọng tài tại Giải Futsal CLB Doanh nhân 2030: Kiên quyết xử lý

Liên quan đến sự cố các cầu thủ đội Tân Hiệp Hưng hành hung trọng tài trong trận đấu với Sanna xảy ra chiều 29-9, sáng 30-9, BTC giải đã họp thu thập những chứng cứ từ báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Trưởng BTC giải CLB Doanh nhân 2030, cho biết sẽ gởi văn bản lên Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Ban kỷ luật VFF để kiến nghị có biện pháp kỷ luật đối với những cầu thủ vi phạm trên tinh thần xử phạt thích đáng.

Ông Phong cho rằng: “Đây là giải phong trào truyền thống nhưng có tổ chức cho hạng chuyên nghiệp và có xin ý kiến của VFF. Trong điều lệ giải cũng ghi rõ sẽ xử lý các trường hợp vi phạm áp dụng theo quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp của VFF. Ngoài ra, những cầu thủ vi phạm đều là tuyển thủ quốc gia, nên tôi hy vọng VFF sẽ xử lý triệt để tránh để những cầu thủ này có hành động thiếu fair play khi thi đấu quốc tế làm ảnh hưởng đến bộ mặt của Futsal Việt Nam”.

Sáng 30-9, giải diễn ra 2 trận bán kết. Đội Tâm Nhật Minh có sự bổ sung của 5 tuyển thủ quốc gia từ đội Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc cùng 2 cầu thủ Thái Lan đã đánh bại đội Ô tô Phạm Gia 4-3. Trận bán kết còn lại, Thái Sơn Nam thắng Sanna Khánh Hòa 7-1 và sẽ gặp Tâm Nhật Minh trong trận chung kết diễn ra sáng nay 1-10.  

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

David de Gea đang chơi rất hay và một phần cũng là từ tác động của Cristiano Ronaldo.

De Gea: “Man.United sẵn sàng cho một năm tuyệt vời”

Thủ thành David de Gea ca ngợi tác động to lớn mà Cristiano Ronaldo tạo nên tại Man.United, và tin rằng đội bóng đã thật sự sẵn sàng chiến đấu cho “những danh hiệu lớn nhất” ngay trong năm nay.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác