Vụ hành hung các cầu thủ đội khách trên sân Thiên Trường: Dùng con tốt thí

BTC sân Thiên Trường lĩnh án phạt 20 triệu đồng, còn một nhân viên Sở TDTT Nam Định bị cấm đến sân Thiên Trường hết mùa 2009. Án phạt do Ban kỷ luật VFF đưa ra hôm qua (23-7) giống như tung cú đấm vào không khí, bởi những mục tiêu lĩnh án đều chỉ là con tốt thí.

Cầu thủ Besio (21) của T&T Hà Nội bị chấn thương mí mắt, nhưng băng ghi hình không có cảnh này nên Ban kỷ luật không thể xử phạt. Ảnh: V.S.I

Trên thực tế, mức án do Ban kỷ luật VFF đưa ra là điều đã được tiên đoán. Bởi chính “quan tòa” nghị án cũng thấy rằng, chứng cứ khẳng định có xảy ra vụ người của BTC sân Thiên Trường tấn công 2 cầu thủ đội khách (Đại Đồng, Benicio) là yếu. Và đóng góp cho vụ việc được xử theo kiểu hòa cả làng ấy có… công lớn của Trưởng BTC giải Trần Quốc Tuấn, giám sát trận đấu Nguyễn Minh Ngọc và tổ trọng tài.

Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường phân trần: “Án tại hồ sơ. Tường trình của M.Nam Định và T&T Hà Nội thì chỉ thấy đổ lỗi cho nhau. Theo phía Nam Định, thái độ gầm ghè của HLV Hữu Thắng và câu hỏi “lếu láo” của Công Vinh là nguyên nhân chính, trong khi đội khách phản ánh những lời kích bác của ông Đỗ Thanh Xuân (Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Nam Định) đã đổ thêm dầu vào lửa.

Còn vụ 2 cầu thủ T&T Hà Nội bị tấn công, băng ghi hình không cho thấy có tình huống này. Chúng tôi có kiểm tra từ ông Trưởng BTC giải, giám sát và trọng tài, nhưng tất cả đều bảo không biết, không nhìn thấy đánh nhau và không nghe thấy chửi bậy. Không có gì thì tôi xử sao được”.

Theo ông Hường, Ban kỷ luật chỉ xử được BTC sân Thiên Trường vì không đảm bảo an ninh, an toàn sau khi trận đấu kết thúc và để khán giả quá khích nhảy xuống sân gây chuyện. Trong đó, Nguyễn Văn Dịp - nhân viên hợp đồng của Trường nghiệp vụ TDTT Nam Định - chính là “CĐV quá khích” nhất, bởi nhân viên này đã có hành động truy đuổi, đòi tấn công trung vệ Đại Đồng. Còn một chi tiết nữa liên quan đến trận M.Nam Định - T&T Hà Nội: “cờ vàng” Phạm Mạnh Long bị xác định mắc sai lầm, và chắc chắn phải nhận án kỷ luật treo cờ 2-3 trận.

Yến Nhi

Thông tin liên quan

- Vụ BTC sân Thiên Trường “tẩn” cầu thủ khách: VFF bí, T&T Hà Nội tung tối hậu thư

- Sai đường hay... lạc lối?

- Vụ hành hung cầu thủ T&T Hà Nội trên sân Thiên Trường: Khách yêu cầu chủ nhà xin lỗi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.