Vụ hành hung các cầu thủ đội khách trên sân Thiên Trường: Dùng con tốt thí

BTC sân Thiên Trường lĩnh án phạt 20 triệu đồng, còn một nhân viên Sở TDTT Nam Định bị cấm đến sân Thiên Trường hết mùa 2009. Án phạt do Ban kỷ luật VFF đưa ra hôm qua (23-7) giống như tung cú đấm vào không khí, bởi những mục tiêu lĩnh án đều chỉ là con tốt thí.

Cầu thủ Besio (21) của T&T Hà Nội bị chấn thương mí mắt, nhưng băng ghi hình không có cảnh này nên Ban kỷ luật không thể xử phạt. Ảnh: V.S.I

Trên thực tế, mức án do Ban kỷ luật VFF đưa ra là điều đã được tiên đoán. Bởi chính “quan tòa” nghị án cũng thấy rằng, chứng cứ khẳng định có xảy ra vụ người của BTC sân Thiên Trường tấn công 2 cầu thủ đội khách (Đại Đồng, Benicio) là yếu. Và đóng góp cho vụ việc được xử theo kiểu hòa cả làng ấy có… công lớn của Trưởng BTC giải Trần Quốc Tuấn, giám sát trận đấu Nguyễn Minh Ngọc và tổ trọng tài.

Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường phân trần: “Án tại hồ sơ. Tường trình của M.Nam Định và T&T Hà Nội thì chỉ thấy đổ lỗi cho nhau. Theo phía Nam Định, thái độ gầm ghè của HLV Hữu Thắng và câu hỏi “lếu láo” của Công Vinh là nguyên nhân chính, trong khi đội khách phản ánh những lời kích bác của ông Đỗ Thanh Xuân (Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Nam Định) đã đổ thêm dầu vào lửa.

Còn vụ 2 cầu thủ T&T Hà Nội bị tấn công, băng ghi hình không cho thấy có tình huống này. Chúng tôi có kiểm tra từ ông Trưởng BTC giải, giám sát và trọng tài, nhưng tất cả đều bảo không biết, không nhìn thấy đánh nhau và không nghe thấy chửi bậy. Không có gì thì tôi xử sao được”.

Theo ông Hường, Ban kỷ luật chỉ xử được BTC sân Thiên Trường vì không đảm bảo an ninh, an toàn sau khi trận đấu kết thúc và để khán giả quá khích nhảy xuống sân gây chuyện. Trong đó, Nguyễn Văn Dịp - nhân viên hợp đồng của Trường nghiệp vụ TDTT Nam Định - chính là “CĐV quá khích” nhất, bởi nhân viên này đã có hành động truy đuổi, đòi tấn công trung vệ Đại Đồng. Còn một chi tiết nữa liên quan đến trận M.Nam Định - T&T Hà Nội: “cờ vàng” Phạm Mạnh Long bị xác định mắc sai lầm, và chắc chắn phải nhận án kỷ luật treo cờ 2-3 trận.

Yến Nhi

Thông tin liên quan

- Vụ BTC sân Thiên Trường “tẩn” cầu thủ khách: VFF bí, T&T Hà Nội tung tối hậu thư

- Sai đường hay... lạc lối?

- Vụ hành hung cầu thủ T&T Hà Nội trên sân Thiên Trường: Khách yêu cầu chủ nhà xin lỗi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng