Vụ hành hung các cầu thủ đội khách trên sân Thiên Trường: Dùng con tốt thí

BTC sân Thiên Trường lĩnh án phạt 20 triệu đồng, còn một nhân viên Sở TDTT Nam Định bị cấm đến sân Thiên Trường hết mùa 2009. Án phạt do Ban kỷ luật VFF đưa ra hôm qua (23-7) giống như tung cú đấm vào không khí, bởi những mục tiêu lĩnh án đều chỉ là con tốt thí.

Cầu thủ Besio (21) của T&T Hà Nội bị chấn thương mí mắt, nhưng băng ghi hình không có cảnh này nên Ban kỷ luật không thể xử phạt. Ảnh: V.S.I

Trên thực tế, mức án do Ban kỷ luật VFF đưa ra là điều đã được tiên đoán. Bởi chính “quan tòa” nghị án cũng thấy rằng, chứng cứ khẳng định có xảy ra vụ người của BTC sân Thiên Trường tấn công 2 cầu thủ đội khách (Đại Đồng, Benicio) là yếu. Và đóng góp cho vụ việc được xử theo kiểu hòa cả làng ấy có… công lớn của Trưởng BTC giải Trần Quốc Tuấn, giám sát trận đấu Nguyễn Minh Ngọc và tổ trọng tài.

Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường phân trần: “Án tại hồ sơ. Tường trình của M.Nam Định và T&T Hà Nội thì chỉ thấy đổ lỗi cho nhau. Theo phía Nam Định, thái độ gầm ghè của HLV Hữu Thắng và câu hỏi “lếu láo” của Công Vinh là nguyên nhân chính, trong khi đội khách phản ánh những lời kích bác của ông Đỗ Thanh Xuân (Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Nam Định) đã đổ thêm dầu vào lửa.

Còn vụ 2 cầu thủ T&T Hà Nội bị tấn công, băng ghi hình không cho thấy có tình huống này. Chúng tôi có kiểm tra từ ông Trưởng BTC giải, giám sát và trọng tài, nhưng tất cả đều bảo không biết, không nhìn thấy đánh nhau và không nghe thấy chửi bậy. Không có gì thì tôi xử sao được”.

Theo ông Hường, Ban kỷ luật chỉ xử được BTC sân Thiên Trường vì không đảm bảo an ninh, an toàn sau khi trận đấu kết thúc và để khán giả quá khích nhảy xuống sân gây chuyện. Trong đó, Nguyễn Văn Dịp - nhân viên hợp đồng của Trường nghiệp vụ TDTT Nam Định - chính là “CĐV quá khích” nhất, bởi nhân viên này đã có hành động truy đuổi, đòi tấn công trung vệ Đại Đồng. Còn một chi tiết nữa liên quan đến trận M.Nam Định - T&T Hà Nội: “cờ vàng” Phạm Mạnh Long bị xác định mắc sai lầm, và chắc chắn phải nhận án kỷ luật treo cờ 2-3 trận.

Yến Nhi

Thông tin liên quan

- Vụ BTC sân Thiên Trường “tẩn” cầu thủ khách: VFF bí, T&T Hà Nội tung tối hậu thư

- Sai đường hay... lạc lối?

- Vụ hành hung cầu thủ T&T Hà Nội trên sân Thiên Trường: Khách yêu cầu chủ nhà xin lỗi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.