Vụ hành hung các cầu thủ đội khách trên sân Thiên Trường: Dùng con tốt thí

BTC sân Thiên Trường lĩnh án phạt 20 triệu đồng, còn một nhân viên Sở TDTT Nam Định bị cấm đến sân Thiên Trường hết mùa 2009. Án phạt do Ban kỷ luật VFF đưa ra hôm qua (23-7) giống như tung cú đấm vào không khí, bởi những mục tiêu lĩnh án đều chỉ là con tốt thí.

Cầu thủ Besio (21) của T&T Hà Nội bị chấn thương mí mắt, nhưng băng ghi hình không có cảnh này nên Ban kỷ luật không thể xử phạt. Ảnh: V.S.I

Trên thực tế, mức án do Ban kỷ luật VFF đưa ra là điều đã được tiên đoán. Bởi chính “quan tòa” nghị án cũng thấy rằng, chứng cứ khẳng định có xảy ra vụ người của BTC sân Thiên Trường tấn công 2 cầu thủ đội khách (Đại Đồng, Benicio) là yếu. Và đóng góp cho vụ việc được xử theo kiểu hòa cả làng ấy có… công lớn của Trưởng BTC giải Trần Quốc Tuấn, giám sát trận đấu Nguyễn Minh Ngọc và tổ trọng tài.

Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường phân trần: “Án tại hồ sơ. Tường trình của M.Nam Định và T&T Hà Nội thì chỉ thấy đổ lỗi cho nhau. Theo phía Nam Định, thái độ gầm ghè của HLV Hữu Thắng và câu hỏi “lếu láo” của Công Vinh là nguyên nhân chính, trong khi đội khách phản ánh những lời kích bác của ông Đỗ Thanh Xuân (Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Nam Định) đã đổ thêm dầu vào lửa.

Còn vụ 2 cầu thủ T&T Hà Nội bị tấn công, băng ghi hình không cho thấy có tình huống này. Chúng tôi có kiểm tra từ ông Trưởng BTC giải, giám sát và trọng tài, nhưng tất cả đều bảo không biết, không nhìn thấy đánh nhau và không nghe thấy chửi bậy. Không có gì thì tôi xử sao được”.

Theo ông Hường, Ban kỷ luật chỉ xử được BTC sân Thiên Trường vì không đảm bảo an ninh, an toàn sau khi trận đấu kết thúc và để khán giả quá khích nhảy xuống sân gây chuyện. Trong đó, Nguyễn Văn Dịp - nhân viên hợp đồng của Trường nghiệp vụ TDTT Nam Định - chính là “CĐV quá khích” nhất, bởi nhân viên này đã có hành động truy đuổi, đòi tấn công trung vệ Đại Đồng. Còn một chi tiết nữa liên quan đến trận M.Nam Định - T&T Hà Nội: “cờ vàng” Phạm Mạnh Long bị xác định mắc sai lầm, và chắc chắn phải nhận án kỷ luật treo cờ 2-3 trận.

Yến Nhi

Thông tin liên quan

- Vụ BTC sân Thiên Trường “tẩn” cầu thủ khách: VFF bí, T&T Hà Nội tung tối hậu thư

- Sai đường hay... lạc lối?

- Vụ hành hung cầu thủ T&T Hà Nội trên sân Thiên Trường: Khách yêu cầu chủ nhà xin lỗi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.