Vụ giải phóng hợp đồng của kình ngư Nguyễn Diệp Phương Trâm chưa ngã ngũ

“Kình ngư Nguyễn Diệp Phương Trâm sẽ không phải đền bù bất cứ một khoản tiền nào, nếu như gia đình cam kết việc Trâm nghỉ thi đấu là đơn thuần để đi du học” - ông Chung Tấn Phong, Giám đốc Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu, đã khẳng định lại một lần nữa trong buổi làm việc cùng luật sư đại diện gia đình VĐV này vào sáng qua, 1-7.

VĐV Nguyễn Diệp Phương Trâm tại SEA Games vừa qua.

Sau nhiều lần thương thảo, sáng 1-7 đại diện phía gia đình kình ngư 14 tuổi Nguyễn Diệp Phương Trâm, luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch đã có buổi làm việc với đại diện của phòng pháp chế, phòng tài chính, Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu và Thanh tra Sở VH-TT TPHCM nhằm giải quyết vấn đề xin thanh lý hợp đồng của VĐV này với TPHCM.

Sau cuộc họp, luật sư Thế Trạch khẳng định: “Ý định của gia đình Phương Trâm là muốn giải phóng hợp đồng cho con mình đi du học kết hợp luyện tập bơi lội chứ không phải đầu quân cho đơn vị khác. Trong đó, tôi đại diện cho gia đình nhấn mạnh đến việc chúng ta không muốn mất đi một tài năng, Sở VH-TT TPHCM nên giải phóng hợp đồng cho Phương Trâm, đến khi nào cô ký hợp đồng với đơn vị khác, chúng ta mới tính đến chuyện đền bù chi phí đào tạo”. Trong khi đó, Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Mai Bá Hùng khẳng định lại một lần nữa: “Sẵn sàng tạo điều kiện cho Phương Trâm đi học mà không đòi hỏi bồi hoàn đúng với tiêu chí trên và đề nghị gia đình cũng cam kết về việc sẽ không đầu quân cho đơn vị khác”.

Cũng trong sáng qua, 1-7, Tổng cục TDTT đã cho phép Phương Trâm tiếp tục ở lại Trung tâm HLTTQG TPHCM luyện tập trong khi chờ giải quyết tranh chấp với ngành thể thao TPHCM.

Được bầu chọn là VĐV xuất sắc nhất giải trẻ Đông Nam Á 2014, Nguyễn Diệp Phương Trâm được kỳ vọng là Ánh Viên thứ 2 của bơi lội Việt Nam. Với việc vướng vào tranh chấp hợp đồng này, kình ngư trẻ 14 tuổi có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định về phong độ và thành tích thi đấu bởi phải luôn trong tâm trạng mất ổn định. Bên cạnh đó nếu các bên phải lôi nhau ra tòa, thời gian chờ đợi của Phương Trâm sẽ kéo dài hơn và điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý với tài năng trẻ của làng bơi lội Việt Nam. Dự kiến trong 1-2 ngày nữa, gia đình Phương Trâm sẽ có câu trả lời chính thức và văn bản hồi đáp cho Sở VH-TT TPHCM.

Trước khi lên đường tham dự SEA Games 28, gia đình Nguyễn Diệp Phương Trâm đã gửi tới Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu (TPHCM) lá đơn xin chấm dứt hợp đồng đào tạo với lý do để tài năng trẻ đi Mỹ du học kết hợp tập luyện thể thao.

Sau khi nhận được lá đơn từ gia đình Phương Trâm, Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu (TPHCM) đã có công văn trả lời rằng sẽ không đòi tiền bồi thường hợp đồng nếu kình ngư 14 tuổi đi du học thực sự. Nhưng nếu Phương Trâm chuyển sang thi đấu cho một đơn vị khác, gia đình tài năng trẻ này sẽ phải đền bù số tiền 961 triệu đồng. Khẳng định con số 961 triệu đồng cùng cách tính của Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu là vô lý, thiếu minh bạch cũng như không tính gì đến đóng góp của VĐV, gia đình Phương Trâm đã nhờ luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch khởi kiện vì cho rằng những hợp đồng cũ là không có giá trị và chỉ muốn trả theo hợp đồng mới ký hồi tháng 7-2014. Nếu như vậy thì chỉ có 6 tháng và gia đình Trâm chỉ phải đền bù hơn 100 triệu đồng theo hợp đồng mới (hợp đồng ký vào 1-7-2014 có giá trị 5 năm và kéo dài đến năm 2019).


MINH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.