Vụ clip sex - Kháng cáo của Benzema bị bác

Tiền đạo Karim Benzema sẽ tiếp tục bị cơ quan chức năng theo dõi mọi cuộc điện thoại của anh này sau khi tòa án tuyên bố bác bỏ đơn khiếu nại từ chân sút người Pháp.

Trước đó, Benzema đã kháng cáo với lý do rằng anh có quyền gọi cho bất kỳ ai một cách bí mật trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, Tòa án phúc thẩm ở Versailles đã bác đơn kháng cáo này, theo nguồn tin từ AFP bởi họ cho rằng việc điều tra tiền đạo của Real Madrid sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu đơn kháng cáo này được chấp nhận.

 

Benzema: “Chẳng còn gì để nói”.

Tiền đạo 28 tuổi vẫn đang nằm trong quá trình điều tra về hành vi cố tình tống tiền đồng đội ở tuyển Pháp là Mathieu Valbuena. Hơn một năm trước, Benzema bị cảnh sát bắt và buộc tội âm mưu tống tiền người đồng đội ở tuyển Pháp. Chính Valbuena đã đệ đơn khiếu nại hồi tháng 6-2015. Benzema ngay lập tức bị áp đặt lệnh giám sát tư pháp, anh bị cấm lại gần hay gặp gỡ với các bên giữ vai trò bị hại, bao gồm Valbuena và những kẻ đồng phạm khác. Tuy nhiên, luật sư của Benzema cho rằng anh có quyền riêng tư trong việc sử dụng điện thoại cá nhân. Ông Sylvain Cormier đã khẳng định về sự vô tội của cầu thủ này trong đó có phát biểu: “Karim Benzema sẽ hợp tác với cơ quan điều tra trong vụ kiện này, tôi hy vọng nó sẽ kết thúc càng sớm càng tốt. Cậu ấy không thực hiện bất kỳ hành vi phạm tội nào và bây giờ cậu ấy bị buộc tội bởi công tố viên. Đây chưa phải là bằng chứng phạm tội, nó chỉ là khởi đầu của tất cả các vụ kiện mà thôi”.

Trong khi quá trình điều tra được tiến hành, điện thoại của Benzema được khai thác triệt để bởi cảnh sát. Bên phía bào chữa cho Benzema đã đệ đơn kháng cáo nhằm bác bỏ quy trình kiểm tra này. Lý luận của tuyển thủ quốc gia Pháp cho rằng quy cách điều tra đó vi phạm quyền riêng tư và không thể chấp nhận được trong vụ kiện này. Tuy nhiên, Tòa phúc thẩm đã bác đơn và yêu cầu cảnh sát tiếp tục điều tra làm rõ.  Về phía Benzema, vì quá bức xúc với câu trả lời từ tòa án, anh đã đăng một bức ảnh lên tài khoản Instagram và viết: “Chẳng còn gì để nói”.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác