Vụ CLB Cần Thơ bị 2 cầu thủ kiện: Chưa có hồi kết

Ngày 6-11, ông Lê Văn Cường, Giám đốc điều hành CLB Cần Thơ, cho biết vừa nhận được công văn của VFF, kết luận về việc 2 cựu cầu thủ của Cần Thơ là Đức Linh và Ngọc Điểu bị thanh lý hợp đồng vào giữa mùa giải V.League vừa qua.

Theo công văn, CLB Cần Thơ có thể phải bồi thường gần cả tỷ đồng cho 2 cầu thủ này. Tuy nhiên, ông Lê Văn Cường cho rằng: "Trước mắt lãnh đạo CLB sẽ xem xét lại các kết luận của VFF và sẽ có phản hồi thông tin cho báo chí. Lãnh đạo CLB sẽ họp để có phương án giải quyết hợp tình, hợp lý với Đức Linh và Ngọc Điểu. VFF đưa ra thời hạn 2 tuần để khiếu nại và chúng tôi sẽ giải quyết sớm vụ việc này".

Trong khi đó, HLV trưởng đội Cần Thơ Nguyễn Thanh Danh cho rằng: Tranh chấp lao động trong bóng đá rất khó xác định theo luật dân sự, bởi khi ký hợp đồng cầu thủ có trách nhiệm với CLB, tức là phải có đóng góp hoàn thành nhiệm vụ. Việc này do BHL đánh giá. Vì vậy, khi xảy ra tranh chấp thì phải xem xét đồng thời cả quyền lợi và trách nhiệm của cầu thủ. Khi cả 2 cầu thủ này gia nhập Cần Thơ, họ được trân trọng và đối xử hòa đồng, được ứng trước một số tiền lớn của CLB. Ở góc độ BHL, rõ ràng sau khi đội Cần Thơ thanh lý một số cầu thủ, trong đó có Ngọc Điểu và Đức Linh, vào giữa mùa giải vừa rồi, để bổ sung cầu thủ khác thì thành tích của đội được cải thiện và hoàn thành mục tiêu trụ hạng.

Liệu cầu thủ Ngọc Điểu (phải) còn có thể thi đấu cho Cần Thơ ở mùa bóng mới? Ảnh: Dũng Phương

Hơn nữa, giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa giải vừa qua chỉ diễn ra trong thời gian từ 1-5 đến 28-5. Vì vậy, CLB đã quyết định thanh lý hợp đồng với các cầu thủ vào ngày 30-4-2015 (sau 2 ngày thông báo), để họ có điều kiện tìm CLB mới. HLV Danh nói: "Tôi nói thật, CLB thanh lý hợp đồng với Ngọc Điểu và Đức Linh một cách êm đẹp, nhẹ nhàng nhằm tạo điều kiện cho 2 cầu thủ này tìm bến đỗ mới. Tuy nhiên, sự việc hiện nay đã đi quá xa và sự nghiệp đá bóng của họ coi như không còn. Ngay cả đề nghị của VFF yêu cầu CLB nhận lại họ, nhưng cả hai có còn tự tin về chơi bóng ở Cần Thơ?".

HLV trưởng đội Cần Thơ cho rằng việc bồi thường hợp đồng nằm trong quy chế CLB với 1, 2 tháng lương theo thỏa thuận. Nhà cầm quân người Cần Thơ kết luận: "Vấn đề không có gì lớn, VFF phân xử với những kiến nghị như vậy để hai bên hòa giải. CLB không muốn xảy ra tranh chấp, nhưng nếu đấu lý thì vụ việc chưa biết khi nào mới kết thúc".

Nội dung các công văn của VFF kết luận, với 4 mục chính bao gồm:

1. CLB XSKT Cần Thơ đơn phương chấm dứt Hợp đồng Lao động trái pháp luật với Đức Linh và Ngọc Điểu.

2. CLB XSKT Cần Thơ phải trả toàn bộ tiền lương từ tháng 5-2015 đến nay cho Đức Linh và Ngọc Điểu.

3. CLB XSKT Cần Thơ phải nhận lại Đức Linh và Ngọc Điểu trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận văn bản này.

4. CLB Cần Thơ phải trả tiền "lót tay" (phí ký hợp đồng) của 1/2 mùa giải năm 2015 cho Đức Linh và Ngọc Điểu.


PHÚ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.