Vụ các VĐV bóng bàn TPHCM xin nghỉ đồng loạt: Sẽ giải quyết trước tết

Nhằm sớm giải quyết vụ việc các VĐV bóng bàn TPHCM đồng loạt xin nghỉ, chiều qua, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM Nguyễn Hùng có buổi gặp mặt các phụ huynh và VĐV môn bóng bàn TPHCM đã nộp đơn xin nghỉ, chứ không đợi đến ngày 9-2 như lịch sắp xếp.

Tại cuộc gặp này, lãnh đạo sở chỉ muốn mời phụ huynh và VĐV để lắng nghe ý kiến, chứ không có mặt các bộ phận liên quan, nhất là những nhân vật bị chỉ trích trực tiếp như Trưởng bộ môn Nguyễn Thị Lành và 2 HLV Trần Tuấn Anh, Vương Ngọc Sơn.

Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Nguyễn Hùng gặp mặt phụ huynh và VĐV bóng bàn xin nghỉ vào chiều 5-2. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Hơn tiếng đồng hồ, các phụ huynh và VĐV đã nói lên những bức xúc của mình trước cách đối xử không chuẩn mực của Trưởng bộ môn Nguyễn Thị Lành, cũng như lên tiếng về sự mất đoàn kết trong nội bộ bộ môn bóng bàn TPHCM. Giữa lãnh đạo bộ môn luôn có sự bất đồng với phụ huynh, ban huấn luyện và hệ quả là thường xuyên xảy ra các cuộc cãi vã khiến các VĐV không thể tập trung luyện tập, phụ huynh không an tâm cho con em mình theo đuổi tiếp nghiệp bóng bàn.

Ngoài ra, họ còn cho rằng 2 HLV Trần Tuấn Anh, Vương Ngọc Sơn không có “đức” trong cách huấn luyện và cách đối xử với học trò. Ngoài những lý do trên, tay vợt nam chủ lực Trần Huy Bảo còn đưa ra nguyên nhân chính dẫn đến việc xin nghỉ vì bộ môn quyết định đưa 2 HLV Trần Tuấn Anh và Vương Ngọc Sơn đang huấn luyện tuyến nhi đồng và thiếu niên lên nắm đội tuyển lớn mà không dùng chuyên gia người Trung Quốc đang huấn luyện các em rất tiến bộ.

Trần Huy Bảo còn cho rằng tập thể VĐV hiện nay rất đoàn kết, nhưng HLV Trần Tuấn Anh và Vương Ngọc Sơn về, có thể sẽ làm phá vỡ bầu không khí này. Tất cả các VĐV đều cho biết họ sẽ không trở lại nếu như tiếp tục làm việc với những người đó.

Sau khi lắng nghe và tiếp thu ý kiến của VĐV và phụ huynh, Phó Giám đốc sở Nguyễn Hùng cho biết, Ban giám đốc sẽ có cuộc gặp mặt với các bộ phận liên quan như bộ môn bóng bàn, Trường Nghiệp vụ TPHCM… và các nhân vật chính bị chỉ trích trong lá đơn - Trưởng bộ môn Nguyễn Thị Lành, HLV Trần Tuấn Anh và Vương Ngọc Sơn vào đầu tuần sau.

Ngoài ra, ông Hùng tuyên bố ngành thể thao TPHCM sẽ giải quyết dứt điểm vụ việc này trước khi nghỉ tết, chứ không phải gặp cho có lệ như những phụ huynh đã nghĩ. “Các VĐV hãy yên tâm tập luyện trở lại vì chắc chắn trong thời gian tới sẽ có sự cải tổ triệt để” - đó là lời khẳng định của ông Hùng khi kết thúc buổi gặp mặt.  

QUANG TRỰC

- Thông tin liên quan:

>> Diễn tiến vụ việc các tay vợt bóng bàn TPHCM xin nghỉ: Chiều nay gặp gỡ Lãnh đạo ngành

>> Liên quan đến việc các tay vợt bóng bàn TPHCM xin nghỉ: Lãnh đạo Sở VH-TT-DL sẽ gặp mặt các VĐV xin nghỉ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Các môn khác

Oleksandr Usyk

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không xem mình là lý do mang lại nụ cười cho người Ukraine, nhưng muốn mang thành công về cho tổ quốc

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vừa có những tâm sự sảng khoái hướng đến “Trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine” khi anh sẽ đấu với Dereck Chisora “cái tát tai” tại sàn đài The SSE Arena vào cuối tuần này. Sau sự sụp đổ của Vasyl Lomachenko, hiện Usyk là quyền thủ người Ukraine duy nhất đang dốc sức chiến đấu để phất cao lá đại kỳ xanh - vàng của nước nhà…