VTV, VTC đồng ý hợp tác với AVG

Hôm qua, 2-3, VTV và VTC có công văn phúc đáp AVG về đề nghị chia sẻ thương quyền và đồng ý tham gia vào hợp đồng chuyển nhượng thương quyền bóng đá từ VFF để khai thác theo tỷ lệ phù hợp. VTV còn cho biết những đơn vị có chung bản quyền đều được sử dụng sóng sạch của nhau trong tất cả các giải đấu thuộc bản quyền truyền hình của các bên.

Dự kiến, AVG, VTV và VTC cùng đứng tên trên hợp đồng chuyển nhượng thương quyền từ VFF thay vì chỉ có một mình AVG ở hợp đồng đã ký. Tỷ lệ chịu trách nhiệm sản xuất tín hiệu là 4-3-3, tùy thuộc vào kết quả bốc thăm, chia sẻ và trả thương quyền bóng đá cho VFF theo tỷ lệ nói trên.

Bên cạnh đó, bất kỳ đài nào khác muốn nhận tín hiệu bóng đá sẽ được nhận sóng sạch kèm theo quảng cáo đề bù đắp chi phí. Các bên cam kết phát sóng ít nhất 50% các trận đấu V-League và ít nhất 20% ở các giải khác. Riêng AVG giữ nguyên cam kết sẽ đóng góp toàn bộ lợi nhuận từ kinh doanh thương quyền cho thể thao Việt Nam, đồng thời kiến nghị Bộ VH-TT&DL cử 1 đơn vị giám sát.  

Đ.LINH

- Thông tin liên quan:

>> AVG khước từ yêu cầu của VPF

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng