VTV, VTC đồng ý hợp tác với AVG

Hôm qua, 2-3, VTV và VTC có công văn phúc đáp AVG về đề nghị chia sẻ thương quyền và đồng ý tham gia vào hợp đồng chuyển nhượng thương quyền bóng đá từ VFF để khai thác theo tỷ lệ phù hợp. VTV còn cho biết những đơn vị có chung bản quyền đều được sử dụng sóng sạch của nhau trong tất cả các giải đấu thuộc bản quyền truyền hình của các bên.

Dự kiến, AVG, VTV và VTC cùng đứng tên trên hợp đồng chuyển nhượng thương quyền từ VFF thay vì chỉ có một mình AVG ở hợp đồng đã ký. Tỷ lệ chịu trách nhiệm sản xuất tín hiệu là 4-3-3, tùy thuộc vào kết quả bốc thăm, chia sẻ và trả thương quyền bóng đá cho VFF theo tỷ lệ nói trên.

Bên cạnh đó, bất kỳ đài nào khác muốn nhận tín hiệu bóng đá sẽ được nhận sóng sạch kèm theo quảng cáo đề bù đắp chi phí. Các bên cam kết phát sóng ít nhất 50% các trận đấu V-League và ít nhất 20% ở các giải khác. Riêng AVG giữ nguyên cam kết sẽ đóng góp toàn bộ lợi nhuận từ kinh doanh thương quyền cho thể thao Việt Nam, đồng thời kiến nghị Bộ VH-TT&DL cử 1 đơn vị giám sát.  

Đ.LINH

- Thông tin liên quan:

>> AVG khước từ yêu cầu của VPF

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…