VTV giữ bản quyền phát sóng vòng chung kết EURO 2016

Chiều qua 14-4 tại TPHCM, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức họp báo công bố kế hoạch phát sóng Vòng chung kết Giải Vô địch Bóng đá châu Âu- EURO 2016 (ảnh), sau khi sở hữu bản quyền truyền thông và trực tiếp 51 trận đấu từ vòng bảng đến trận chung kết trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Các kênh VTV3, VTV6 và VTV6 HD sẽ được trưng dụng để truyền tải các chương trình bình luận trận đấu, trực tiếp trận đấu, đồng hành EURO, bản tin, nhật ký, khoảnh khắc ấn tượng… được thiết kế tươi mới và tạo được điểm nhấn đáng chú ý.

Ảnh: Việt Hùng

VTV là đơn vị duy nhất được UEFA cấp bản quyền truyền thông tại Việt Nam, nên ngay cả những đơn vị muốn chia sẻ bản quyền sự kiện bóng đá lớn nhất châu Âu, phải được sự cho phép từ UEFA và VTV. Trường hợp được chấp thuận, các đài phải tiếp phát nguyên vẹn, không được thêm bớt bất kỳ yếu tố quảng cáo hoặc hình, tiếng (dưới mọi hình thức) vào cấu trúc chương trình phát sóng trận đấu của VTV. Theo đại diện của VTV, họ được phép chia sẻ tín hiệu sạch cho đơn vị thứ 3 để phát sóng trên truyền hình, internet, mobile với điều kiện phải đảm bảo các biện pháp mã hóa tín hiệu để không tràn sóng ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Các đơn vị vi phạm bản quyền dưới bất kỳ hình thức nào sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi tổn thất phát sinh cho VTV, đồng thời, đơn vị vi phạm cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trực tiếp về các tổn thất phát sinh theo quy định của UEFA. VTV cũng là đơn vị được sản xuất và khai thác sử dụng trên các nền tảng miễn phí hoặc trả tiền tất cả những chương trình liên quan tới EURO 2016 trên truyền hình cũng như hệ thống các ứng dụng di động VTV Go… Công ty TNHH Truyền thông ADT là đơn vị duy nhất được toàn quyền khai thác thương mại trong tất cả chương trình phát sóng Euro 2016 của VTV.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thi khu vực 3 Tây Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022: Quảng Nam và Lâm Đồng dẫn đầu khu vực Tây Nguyên

Các đội Quảng Nam (bảng E) và Lâm Đồng (bảng F) cùng đoạt giải nhất, các đội Bình Định và Gia Lai đoạt giải nhì, trong khi các đội Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu được trao giải ba tại Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V-2022 khu vực Tây Nguyên vừa diễn ra thành công tại tỉnh Gia Lai trong các ngày 16 và 17-8. Sự kiện này do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Công ty CP Truyền thông Quốc tế EXPO thực hiện, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền là nhà tài trợ chính.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.