VTV chê… nhà vô địch?

Thay vì chọn trận Đồng Tháp - B.Bình Dương có nhà vô địch V-League 2015, VTV đã trực tiếp trận SHB.Đà Nẵng - Thanh Hóa trong vòng đấu hạ màn mùa giải. Điều này khiến CĐV cả nước không được chứng kiến trọn vẹn ngày đăng quang của nhà vô địch V-League 2015 B.Bình Dương. Không chỉ vậy, lựa chọn của VTV lần này còn phá luôn tiền lệ lâu nay mỗi khi V-League hạ màn: VTV chọn trận đấu tôn vinh cùng lễ nhận Cúp của nhà vô địch V-League.

Thực tế trong vài mùa giải gần đây, chỉ trừ mùa V-League 2012, VTV đã không thể trực tiếp trận đấu của nhà vô địch SHB.Đà Nẵng, bởi họ chọn trận cầu “đinh” (cũng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp chức vô địch) XMXT.Sài Gòn – HN.T&T để sản xuất, tất cả nhà vô địch đều được “nhà đài” tôn vinh. Thế cho nên, trong ngày V-League hạ màn, hình ảnh của nhà vô địch B.Bình Dương bỗng nhiên mờ nhạt trên sóng của nhà đài phủ sóng toàn quốc đã làm nhiều CĐV không khỏi bất ngờ. Riêng CĐV của đội bóng đất Thủ, đương nhiên họ là những người buồn nhất, vì không phải CĐV nào của B.Bình Dương cũng có điều kiện theo chân đội bóng xuống Cao Lãnh rước cúp về Gò Đậu.

VTV chỉ chọn trực tiếp trận SHB.Đà Nẵng - Thanh Hóa.  Ảnh: Hải Nam

Tại sao nhà vô địch B.Bình Dương bị VTV chê ở vòng đấu hạ màn V-League 2015? Theo Trưởng Ban thể thao - VTV Phan Ngọc Tiến cho hay, VTV được ưu tiên chọn trận đấu và vòng đấu hạ màn V-League, VTV quyết định chọn trận SHB.Đà Nẵng - Thanh Hóa chứ không phải trận đấu tại Cao Lãnh vì muốn CĐV được xem trận đấu có tính cạnh tranh thực sự. Ông Tiến nói: “Chúng tôi đã cân nhắc kỹ lưỡng, trận Đồng Tháp – B.Bình Dương chỉ còn tính thủ tục, vì B.Bình Dương đã vô địch và Đồng Tháp thì trụ hạng. Còn trận đấu tại Chi Lăng, ít ra còn có động lực hơn do Thanh Hóa phải nỗ lực để giành huy chương”.

Cũng theo ông Tiến, mặc dù không trực tiếp trận Đồng Tháp – B.Bình Dương, nhưng toàn bộ lễ trao Cúp vô địch cho nhà vô địch V-League 2015 đều được nhà đài này trực tiếp để phục vụ khán giả cả nước.

“Theo tôi đây là giải pháp hợp lý nhất, bởi khán giả muốn xem trận đấu nào mà đội bóng còn động lực thi đấu chứ không phải một trận cầu thủ tục”, ông Tiến nói, “Riêng lễ trao Cúp vô địch V-League 2015 cho B.Bình Dương, điều làm chúng tôi tiếc nuối là tín hiệu do đài Đồng Tháp thực hiện nên chất lượng hình ảnh không cao. VTV đã phát HD, còn đài địa phương thì chưa đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật này nên hình ảnh lễ nhận cúp của nhà vô địch cũng không mượt mà như mong muốn”.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất