VTV Bình Điền Long An đại diện Việt Nam

Vòng loại giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2014 khu vực Đông Nam Á

Giữa tháng 6 tới, trong khi đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia sang Thái Lan dự tranh vòng loại Đông Nam Á (cùng Thái Lan, Indonesia và Myanmar) để tranh 1 suất đi tiếp vào VCK châu Á thì bóng chuyền nữ được thi đấu ngay tại sân nhà. Theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn Bóng chuyền (LĐBC) châu Á, vòng loại khu vực Đông Nam Á (khởi tranh từ ngày 13 đến 16-6) dành cho nữ có 4 đội tuyển góp mặt, gồm Philippines, Indonesia, Myanmar và đội chủ nhà Việt Nam.

Do ĐTQG cũng tập trung cùng thời điểm diễn ra vòng loại, đồng thời dự một số giải quốc tế khác nên LĐBC Việt Nam quyết định cử đội VTV Bình Điền Long An đại diện dự tranh vòng loại thế giới diễn ra tại tỉnh Quảng Trị. Theo lý giải của ông Nguyễn Bá Nghị, Phó Chủ tịch LĐBC Việt Nam, đội VTV Bình Điền Long An sẽ được bổ sung thêm một số VĐV tốt từ các đội hàng đầu như Thông tin Liên Việt Postbank và Ngân hàng Công thương để đủ sức cạnh tranh cùng các đội bóng trong khu vực. Ông Aphisak được chọn là HLV trưởng.

Cũng theo đánh giá của ông Nguyễn Bá Nghị, cơ hội giành vé đi tiếp của bóng chuyền nữ Việt Nam ở vòng loại khu vực là rất lớn, nhất là khi Thái Lan - đội bóng số 1 khu vực đã được trao quyền vào thẳng vòng sau. Nếu so sánh tương quan lực lượng, trình độ của các CLB nữ hàng đầu Việt Nam là tương đương với các ĐTQG trong khu vực dự tranh vòng loại ở Quảng Trị. Nếu giành vé đi tiếp vào vòng sau, ĐTQG Việt Nam chính thức sẽ thay thế đội VTV Bình Điền Long An mở rộng để tiếp tục tranh tài ở VCK châu Á diễn ra vào tháng 9 tại Nhật Bản hoặc Trung Quốc.

Trước khi ra Quảng Trị thi đấu, đội VTV Bình Điền Long An sẽ có cơ hội cọ xát ở giải quốc tế khác là Cúp Liên Việt Postbank 2013 tại Bắc Ninh, khởi tranh từ ngày 16 đến 26-5, với sự tham dự của 4 CLB Việt Nam: VTV Bình Điền Long An, Thông tin Liên Việt Postbank, Ngân hàng Công thương, VietsovPetro và các đội khách mời đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Sri Lanka.

Theo HLV Aphisak, Cúp Liên Việt là cơ hội tốt cho ông thử nghiệm một số VĐV trẻ vừa được đôn lên, đồng thời có thêm thời gian để chọn VĐV phù hợp bổ sung vào đội hình VTV Bình Điền Long An đại diện Việt Nam tham dự vòng loại VĐTG 2014.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất