VTC Intecom triển khai Microsoft Azure

VTC Intecom và Microsoft vừa công bố việc triển khai thành công Microsoft Azure tại VTC Intecom, góp phần thúc đẩy và gia tăng việc triển khai dịch vụ đám mây cho khách hàng của VTC Intecom trên toàn cầu.

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin và nội dung số, đi đầu trong phát hành trò chơi trực tuyến và trung gian thanh toán, VTC Intecom có đội ngũ hơn 1.000 nhân viên, kèm hệ thống đại lý khắp 63 tỉnh thành ở Việt Nam, phục vụ hàng chục triệu khách hàng trong và ngoài nước. 

Nhằm đáp ứng hiệu quả yêu cầu dịch vụ và mang lại dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng trên diện rộng, VTC Intecom triển khai điện toán đám mây ngay từ khi thành lập song song với các giải pháp CNTT truyền thống, đồng thời tự xây dựng, triển khai các ứng dụng đám mây. Việc tự nghiên cứu và triển khai giải pháp đám mây giúp VTC Intecom tối ưu hóa năng lực vận hành, chi phí, nhân sự..., nhất là khi triển khai dịch vụ nội địa. Tuy nắm ưu thế khi triển khai hạ tầng cơ sở và đám mây cho khách hàng ở Việt Nam nhưng VTC Intecom vẫn gặp thách thức khi mở rộng thị trường ra nước ngoài. Cụ thể là lựa chọn trung tâm cơ sở dữ liệu, thuê bao đường truyền khi lắp đặt hạ tầng máy chủ và chi phí nhân sự đắt đỏ để lắp đặt, vận hành cho thị trường ngoài nước. Để xử lý được bài toán về chi phí khi triển khai các dịch vụ tại nước ngoài, VTC Intecom lựa chọn sử dụng nền tảng Microsoft Azure. “So sánh với việc tự triển khai dịch vụ tại nước ngoài, Microsoft Azure cho phép chúng tôi khá linh hoạt cũng như rút ngắn được nhiều thời gian”- ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số, chia sẻ.

Sự tùy biến hết sức linh hoạt và dễ dàng để có thể tăng hoặc giảm dịch vụ theo nhu cầu  thực tế cao điểm và thấp điểm là một điểm cộng cho Microsoft Azure. Điều này giúp các doanh nghiệp có thể xử lý được các vấn đề nan giải về chi phí đầu tư để có hạ tầng lý tưởng theo kỳ vọng. Thực tế, đầu tư máy chủ tại nước ngoài và thuê đường truyền là bài toán lớn nhất với mọi doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ game và thương mại điện tử. Microsoft Azure, với trung tâm dữ liệu có mặt ở hơn 100 nước, đã xử lý triệt để thách thức này của VTC Intecom. Ước tính, triển khai Microsoft Azure sẽ giúp tiết kiệm hơn 60% chi phí đầu tư và vận hành so với đầu tư hạ tầng truyền thống.

Điểm nổi bật nhất giúp VTC Intecom lựa chọn Microsoft Azure là quy mô dịch vụ của Microsoft trải rộng toàn cầu. Thực tế, các khu vực VTC Intecom yêu cầu cung cấp dịch vụ khách hàng, đều được Microsoft triển khai dịch vụ ngay trong thời gian rất ngắn. Lý do thứ 2 là các nền tảng của Microsoft đều có giao diện khá thân thiện giúp VTC Intecom tiết kiệm được rất nhiều thời gian triển khai và đào tạo sử dụng. Nhân sự của VTC Intecom chỉ cần nhận tài khoản và mật mã là có thể đăng nhập và sử dụng, triển khai Microsoft Azure lập tức. Nhìn chung, việc triển khai Microsoft Azure giúp giảm tải việc đào tạo gần như 100%.

Microsoft Azure được chọn cũng vì đạt tiêu chí về bảo mật cấp doanh nghiệp toàn cầu. Các chứng nhận ISO/ IEC 27001: 2005 (tiêu chuẩn an ninh thông tin quốc tế) xác thực Microsoft đã thực hiện kiểm soát an ninh thông tin theo quy chuẩn quốc tế, gồm hướng dẫn và nguyên tắc chung để bắt đầu, thực hiện, duy trì và cải thiện quản lý an ninh thông tin trong một tổ chức. “Về mặt pháp lý, do Microsoft có văn phòng tại Việt Nam và có đối tác ủy quyền triển khai nên chúng tôi khá thuận lợi về các thủ tục hành chính”- đại diện VTC Intecom khẳng định.  Đây cũng chính là lý do thứ 3 và quyết định để VTC Intecom triển khai Microsoft Azure… Thông tin chi tiết hơn có trên www.microsoft.com/newscenter/vi-vn

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục