VPF tiếp tục cảnh báo về “cầu thủ thứ 12”

Vào cuối tuần qua, VPF tiếp tục có lời cảnh báo đến các CLB về một số hình ảnh không đẹp mắt còn tồn tại trên các khán đài qua một số banner cổ động không văn minh. Trong thông báo mới nhất được TGĐ Phạm Ngọc Viễn gởi đến các CLB đã đề nghị các CLB chấn chỉnh lại một số vấn đề.

“Tại một số vòng đấu gần đây của V-League 2015 đã xuất hiện một số hình ảnh cổ vũ trên sân không đẹp mắt, còn tồn tại một vài banner cổ động không văn minh, lịch sự. Bên cạnh đó là tình trạng một CLB có hai Hội CĐV hoạt động riêng biệt, gồm Hội CĐV được công nhận và Hội CĐV tự phát”. BTC cũng nhắc lại quy định về cổ động viên trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp để các đội nắm: “… CLB tham dự trận đấu phải chịu trách nhiệm về hành vi ứng xử không đúng do cổ động viên của mình gây ra, dù đó là lỗi cố ý hay vô ý…”.

Lực lượng CSCĐ sân Bình Dương đưa một CĐV không chấp hành quy định ra khỏi sân ở vòng 14. Ảnh: Thanh Đình

Do vậy, để tránh việc các CLB có thể dính án phạt, BTC đã nhắc nhở các CLB có biện pháp để chấn chỉnh như: Kiểm tra công tác tổ chức của Hội CĐV về số lượng thành viên, cách thức quản lý; Hội CĐV phải có mục tiêu, tôn chỉ hoạt động rõ ràng; Có biện pháp thuyết phục, kêu gọi sáp nhập trong trường hợp có tình trạng 1 CLB có 2 Hội CĐV; Tuyên truyền để khán giả, CĐV có những hành vi cổ vũ ăn minh, phát thanh trên sân, nội dung băng-rôn…”.

Tình trạng CĐV tự phát đã xuất hiện trên một số sân bóng. Một số sân bóng như Hàng Đẫy tỏ ra hài lòng bởi bấy lâu lượng khán giả đến sân vẫn khá hạn chế cho dù HN T&T là đội có thành tích tốt. Nhưng ở một số nơi đang gây vất vả cho BTC sân với nội dung của băng-rôn được đưa lên khán đài, khi lực lượng cảnh sát đến làm việc, đề nghị tháo gỡ thì nhóm khán giả trên đã tổ chức ghi hình phát tán trên mạng xã hội như đã xảy ra ở Bình Dương.

Tại sân Chi Lăng ở vòng 15 vừa qua cũng có một nhóm CĐV tự phát được bố trí ngồi ở một góc và rút kinh nghiệm như ở sân Bình Dương, băng-rôn đã được BTC sân kiểm duyệt trước. Cần Thơ cũng xuất hiện nhóm CĐV tự phát theo dạng này. Theo sự cảnh báo của BTC giải, trong những ngày tới các CLB sẽ nhanh chóng chấn chỉnh lại vấn đề trên trước vòng 16 diễn ra.

Vân Trường

Ông Trần Minh Tâm, Phó Chủ tịch CLB Cần Thơ

“Về quy mô, nhóm CĐV này (Ultras Cần Thơ) chỉ mới manh nha tại Cần Thơ và chưa phát hiện có tính chất hay ý định gì xấu, ảnh hưởng tới bộ mặt bóng đá Cần Thơ. Qua kết luận của lãnh đạo thành phố mới đây có yêu cầu CLB chấn chỉnh lại hoạt động cổ động trên sân, hợp nhất lại các nhóm nhằm tạo nét đẹp trên khán đài, chúng tôi đã có cuộc họp và tiếp xúc với các bên nhằm thực hiện chủ trương này. Chúng tôi cũng đã nhờ Thành Đoàn hỗ trợ để kết nối các bạn trẻ yêu bóng đá Cần Thơ lại với nhau. Dự kiến là trong trận gặp HN T&T vào tuần tới, CĐV Cần Thơ sẽ trình làng bộ mặt khác, duy nhất một nhóm trên khán đài, không còn xé lẻ thành các nhóm nhỏ nữa. Chúng tôi sẽ làm quyết liệt ngay từ lúc này, nhóm nào chống đối thì sẽ mời ra khỏi sân”.

Phú Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng