VPF thiên vị Hà Nội T&T?

Hà Nội T&T ẵm các giải trong tháng 7 như đội bóng hay nhất, HLV xuất sắc nhất (Phan Thanh Hùng) và cầu thủ xuất sắc nhất (Văn Quyết) là xác đáng. Tuy nhiên, trong danh sách đề cử bàn thắng đẹp nhất tháng 7 có tới 3 cái tên của HN T&T khiến dư luận “dậy sóng”. Ngoài Ngô Hoàng Thịnh (SLNA) và Trịnh Quang Vinh (B.Bình Dương) thì 3 ứng cử viên còn lại thuộc về đội bóng thủ đô là Thành Lương, Văn Quyết và Ormazabal.

Đoạn video clip trên trang vnleague.com điểm lại 5 khoảnh khắc ghi bàn của các ứng cử viên. Trong tháng 7 có 5 vòng đấu của V-League 2015 (từ vòng 14 tới vòng 18), có tổng cộng 109 bàn thắng. Việc VPF chọn ra 5 bàn thắng rõ ràng là chuyện không nhẹ nhàng chút nào.

Người hâm mộ có lý do để phàn nàn sau khi xem video clip nói trên. Bàn thắng của Ormazabal được chọn là điều quá khó chấp nhận. Cầu thủ HN T&T chỉ có nhiệm vụ đệm bóng vào lưới FLC Thanh Hóa ở phút 24. Đó là pha bóng kém rất xa pha ghi bàn của tiền vệ Quốc Phương bên phía Thanh Hóa cũng ở trận đấu này. Quốc Phương có bóng ở sát biên ngang, trước mặt là 1 hậu vệ HN T&T nhưng anh vẫn quyết định chích mũi giày đưa bóng qua vồng lên cao chui tọt vào góc xa khung thành đối phương.

Có thể nói bàn thắng của Quốc Phương vào lưới HN T&T ở vòng 18 ít nhất xứng đáng lọt vào danh sách đề cử bởi nó cực kỳ đẳng cấp. Nó đẹp hơn rất nhiều bàn thắng của Ormazabal; đẹp hơn cả bàn thắng sút xa của Thành Lương ở trận thắng SHB Đà Nẵng; đẹp hơn pha kiểm soát bằng đầu của Văn Quyết trước khi sút tung lưới Đồng Tháp… Không biết có phải vì quá nhiều bàn thắng mà VPF “tẩu hỏa nhập ma” hay thiên vị đội bóng thủ đô?

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng