VPF nhận sự cảm thông từ các đội hạng Nhất

SGGPO
Khác với V-League thi đấu tập trung tại cụm sân thuộc miền Bắc, Giải hạng Nhất Quốc gia 2021 tiếp tục giữ nguyên thể thức sân khách, sân nhà trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn khó lường.

Tin liên quan

Các buổi tập của Huế luôn đặt trong trạng thái "bế quan tỏa cảng". Ảnh: HỮU THÀNH

Các buổi tập của Huế luôn đặt trong trạng thái "bế quan tỏa cảng". Ảnh: HỮU THÀNH

Hạng đấu lớn thứ 2 của bóng đá Việt Nam thi đấu đến vòng 7 giai đoạn 1 trước khi tạm hoãn để phòng chống dịch Covid-19. Vòng đấu này chỉ có cặp đấu giữa CAND - Huế chưa thể diễn ra. Theo tìm hiểu, Giải hạng Nhất 2021 dự kiến quay trở lại vào ngày 31-7 với các trận đấu thuộc vòng 8 và kết thúc vào ngày 15-9. Một tuần trước khi vòng 8 khởi tranh, cặp đấu giữa CAND - Huế có thể được tổ chức bù trên sân Pleiku.

Điểm quan trọng, Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thống nhất giữ nguyên phương thức sân nhà, sân khách như lịch ban hành, thay vì thi đấu tập trung tại cụm sân thuộc miền Bắc như V-League sắp áp dụng. Phải liên tục di chuyển giữa các địa phương dịch trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” là bài toán khó đối với các đội hạng Nhất. Rõ ràng, VPF cần phải tính toán cụ thể để các đội có thể yên tâm thi đấu.

VPF nhận sự cảm thông từ các đội hạng Nhất ảnh 1 Cơ sở vật chất tốt giúp Phố Hiến yên tâm tập luyện trong mùa Covid-19. Ảnh: PHFC
HLV Nguyễn Đức Dũng của Huế chia sẻ với SGGPO: “Vì sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam, Huế luôn ủng hộ mọi phương án của VPF, nhưng điều kiện kèm theo tổ chức phải an toàn. Huế luôn trong tinh thần chuẩn bị và sẵn sàng khi VPF công bố phương thức tổ chức. Tất nhiên, sẽ có những khó khăn nhưng tất cả phải cố gắng. Vì sự an toàn của cộng đồng, Sở Văn hóa - Thể thao Thừa Thiên Huế đang có chủ trương tiêm vaccine cho VĐV tham dự hệ thống giải đấu Quốc gia nên tôi nghĩ, mọi thứ sẽ được kiểm soát tốt”.  

Tiêm vaccine cũng là đề xuất của HLV Hứa Hiển Vinh thuộc Phố Hiến. Ông nói với SGGPO: “Nếu VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) và VPF muốn tổ chức thì nên theo các giải đấu quốc tế. Phải cho toàn bộ thành viên tham dự Giải được tiêm 2 mũi vaccine, trước 24 hoặc 48 tiếng giờ bóng lăn tiến hành xét nghiệm Covid-19. Nếu có trường hợp nhiễm thì không được tham dự trận đấu, còn không thì vẫn tiếp tục. Đó là điều hợp lý nhất”.   

Về phương án tổ chức theo thể thức sân khách, sân nhà hay trung lập thì HLV Hứa Hiển Vinh cho rằng, phương án nào cũng phải xem xét tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát hay chưa? Cựu tuyển thủ quốc gia lấy ví dụ các đội bóng ở miền Nam sẽ gặp nhiều khó khăn để di chuyển, thi đấu bởi đang phải tập trung phòng chống dịch Covid-19.

VPF nhận sự cảm thông từ các đội hạng Nhất ảnh 2Đội đầu bảng Khánh Hòa đã quay trở lại tập luyện. Ảnh: MINH SƠN
Ông Vinh tiếp lời: “Nếu VPF tiếp tục tổ chức theo thể thức cũ là điều tốt. Nhưng cũng nên xem xét lại trường hợp các tỉnh/thành đang có dịch Covid-19 khó lường. Điều quan trọng địa phương đã kiểm soát được tình hình hay chưa? Bởi giới bóng đá thì ai cũng muốn hoàn tất mùa giải, nhưng phải ưu tiên an toàn của cộng đồng và dập dịch đầy quan trọng.

Chúng ta nên xem xét thời điểm, phương án tổ chức như vậy có hợp lý không hay phải chờ thêm 1-2 tuần. Nếu mọi thứ không thể diễn ra theo kế hoạch thì phải chấp nhận phương án thi đấu trung lập. Đó là điều bất khả kháng và thiệt thòi cho các đội. Nhưng dù có thi đấu theo thể thức nào thì Phố Hiến luôn sẵn sàng”.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện CLB Hà Nội và TPHCM bỏ phiếu trống

Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định ủng hộ dời LS V-League 2021 đến năm sau

Sau khi nhận được văn bản từ Công ty VPF với nội dung lấy ý kiến của các CLB về những phương án thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021. Trong đó có kế hoạch lùi giải hạng Nhất đến cuối năm, còn LS V-League thì lùi sang tháng 2-2022. Trưa 23-7 là hạn chót để VPF tổng hợp các văn bản hồi âm, và phần đông CLB không muốn giải dời quá xa.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.