VPF lên 2 phương án xếp lịch thi đấu mùa bóng 2020

SGGPO

Mùa bóng 2020 đã chính thức được khởi động vào chiều 27-12 qua lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu cho hai giải V-League và giải hạng Nhất 2020 vào chiều 27-12.

Đại diện lãnh đạo và cầu thủ các CLB tại lễ bốc thăm. Ảnh: MINH HOÀNG

Đại diện lãnh đạo và cầu thủ các CLB tại lễ bốc thăm. Ảnh: MINH HOÀNG

Tham dự mùa bóng 2020 gồm có 14 đội V-League là Hà Nội, Thanh Hóa, SLNA, Than Quảng Ninh, Hải Phòng, Becamex Bình Dương, Sài Gòn, Đà Nẵng, HAGL, Quảng Nam, TPHCM, Nam Định, Viettel, Hà Tĩnh; và 12 CLB tham dự Giải hạng Nhất gồm: Khánh Hòa, Đồng Tháp, Đắk Lắk, Long An, Fico Tây Ninh, Huế, Bình Phước, Bình Định, Cần Thơ, An Giang, Phố Hiến và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khởi động cho mùa bóng mới sẽ là trận tranh Siêu Cúp giữa CLB Hà Nội và CLB TPHCM. Tại lễ bốc thăm, VPF đã đưa ra 2 phương án về lịch thi đấu do chờ vào thành tích của đội U23 Việt Nam tại VCK giải U23 châu Á 2020. Sân Quy Nhơn sẽ được chọn làm nơi diễn ra lễ khai mạc giải hạng Nhất qua trận Bình Định - Đắk Lắk.

VPF lên 2 phương án xếp lịch thi đấu mùa bóng 2020 ảnh 1 Lãnh đạo VPF giới thiệu mẫu bóng thi đấu tại mùa giải 2020
 phương án 1, nếu tuyển U23 Việt Nam giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020 thì Cúp QG khai mạc với các trận đấu vòng loại ngày 9-2 và dự kiến kết thúc ngày 31/10; V-League dự kiến bắt đầu từ ngày 22-2 và kết thúc ngày 24-10; giải hạng Nhất dự kiến khởi tranh từ ngày 29-2 và kết thúc ngày 26-9.Kết quả bốc thăm tại Giải VĐQG 2020. Trận đấu khai mạc của mùa giải sẽ là cuộc đối đầu giữa CLB Hà Nội và Nam Định trên sân vận động Hàng Đẫy, dự kiến ngày 22-2.
VPF lên 2 phương án xếp lịch thi đấu mùa bóng 2020 ảnh 2 Lịch thi đấu vòng 1 V-League
Cúp Quốc gia dự kiến khởi tranh ngày 9-2. Các trận đấu đầu tiên của vòng loại đã được xác định sau Lễ bốc thăm ngày hôm nay. Trận đấu khai mạc của mùa giải là cuộc đối đầu giữa Nam Định và CLB Hoàng Anh Gia Lai.

Phương án 2, nếu tuyển U23 Việt Nam không giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020, lịch khai mạc các Giải đấu giữ nguyên như phương án 1, tuy nhiên các Giải đấu sẽ kết thúc sớm hơn: Cúp QG dự kiến kết thúc ngày 3-10: V-League dự kiến kết thúc ngày 26-9; và giải hạng Nhất dự kiến kết thúc ngày 23-8.

VPF lên 2 phương án xếp lịch thi đấu mùa bóng 2020 ảnh 3 Lịch thi đấu vòng 1 giải hạng Nhất
VPF giữ nguyên quy định đăng ký cầu thủ ngoại khi mỗi đội được phép đăng ký 3 cầu thủ ngoại và 1 cầu thủ nhập tịch. Riêng 3 CLB tham dự Giải Châu Á (TPHCM, Than Quảng Ninh) và Đông Nam Á (TPHCM, Hà Nội) được đăng ký 4 cầu thủ ngoại và 1 cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài). 
VPF lên 2 phương án xếp lịch thi đấu mùa bóng 2020 ảnh 4 Lịch thi đấu vòng loại Cúp QG 2020

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BLV Lê Quân và "sư phụ" Anh Ngọc

BLV phủi Lê Quân: Truyền lửa đam mê đến tận những vùng xa!

“Sútttttttttttttttt, vào! Vào rồi các bạn à…”, anh BLV nhảy chồm ra khỏi “cabin” được dựng tạm bợ bằng một giàn giáo nhỏ, mà tầng trên cũng được tận dụng để đặt camera chĩa thẳng vào sân đấu. Dưới cái nắng như đổ lửa ở một tỉnh vùng xa, giáp ranh với biên giới Campuchia, anh BLV, dù mồ hôi hôi ướt sũng áo, vẫn nhiệt tình bình luận liến thoắng và la hét lạc giọng mỗi khi các cầu thủ của hai đội ghi bàn, truyền cảm hứng đến cho đám đông khán giả ngồi vòng quanh sân. Mà trận đấu này thì… bàn thắng quá sá nhiều!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thành Lương và Kim Chi, hai cầu thủ 4 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng

Thành công lớn của báo Sài Gòn Giải Phóng

Nhắc đến Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam là nhắc đến báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) - đơn vị tổ chức giải thưởng, đồng thời tiên phong để tạo ra một trong những giải thưởng danh giá bậc nhất của thể thao Việt Nam.