VPF khó xử?

Việc liên tục xảy ra những trận cầu “có mùi” đặt các nhà tổ chức V-League vào tình thế cực kỳ khó xử. Tuyên bố V-League vẫn sạch sẽ thì ngượng mồm, còn cho rằng có tiêu cực len lỏi lại không có chứng cứ xác thực. Oái oăm ở chỗ, chính những đội bóng vốn dĩ đang bị đặt vào tầm nghi ngờ lại ngang nhiên… khiêu khích BTC V-League và VPF.

Lãnh đạoVPF trong cuộc họp báo chí định kỳ vừa qua. Ảnh: Hoàng Hùng

Một điều trùng lặp khác: sau loạt đòn thách thức vừa qua, V.Ninh Bình hay XMXT Sài Gòn đều né được khu vực đèn đỏ, nhường phần nguy hiểm, cạnh tranh trụ hạng cho 2 đội bóng có liên quan đến bầu Thắng (ĐTLA và K.Kiên Giang). Có thể đây chỉ là sự trùng lặp ngẫu nhiên. Nhưng thực tế, với vốn liếng trong tay của ĐTLA hay K.Kiên Giang bây giờ, chẳng khó tiên liệu rằng đây là 2 đội bóng phải cạnh tranh quyết liệt nhất trong cuộc đua trụ hạng.

Vòng trước, khi bầu Thắng - người đứng đầu VPF - còn đang ra sức thuyết phục rằng ông và ĐTLA, K.Kiên Giang chẳng hề liên quan. Bầu Thắng cũng nói rằng, tình thế lúc này chỉ là ngẫu nhiên, chứ ông không cố tình phạm luật. Tuy vậy, trận “derby bầu Thắng” đã đi theo kịch bản cũng… kịch tính, tựa như trận đấu sớm vừa qua ở Ninh Bình. Nói thẳng ra, có quang minh chính đại hay không thì chỉ người trong cuộc tự hiểu, còn dư luận thì có quyền phán xét, nghi ngờ.

BTC V-League hay cao hơn là chính VPF - đơn vị cầm trịch tổ chức giải - lẫn bầu Thắng đang bị giễu. Đơn giản là VPF đang rơi cảnh “thượng bất chính”, mâu thuẫn giữa tuyên bố và hành động thì chẳng khó hiểu khi thần dân quậy phá. Vuốt mặt đâu còn phải nể mũi?!

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.