VPF khó xử?

Việc liên tục xảy ra những trận cầu “có mùi” đặt các nhà tổ chức V-League vào tình thế cực kỳ khó xử. Tuyên bố V-League vẫn sạch sẽ thì ngượng mồm, còn cho rằng có tiêu cực len lỏi lại không có chứng cứ xác thực. Oái oăm ở chỗ, chính những đội bóng vốn dĩ đang bị đặt vào tầm nghi ngờ lại ngang nhiên… khiêu khích BTC V-League và VPF.

Lãnh đạoVPF trong cuộc họp báo chí định kỳ vừa qua. Ảnh: Hoàng Hùng

Một điều trùng lặp khác: sau loạt đòn thách thức vừa qua, V.Ninh Bình hay XMXT Sài Gòn đều né được khu vực đèn đỏ, nhường phần nguy hiểm, cạnh tranh trụ hạng cho 2 đội bóng có liên quan đến bầu Thắng (ĐTLA và K.Kiên Giang). Có thể đây chỉ là sự trùng lặp ngẫu nhiên. Nhưng thực tế, với vốn liếng trong tay của ĐTLA hay K.Kiên Giang bây giờ, chẳng khó tiên liệu rằng đây là 2 đội bóng phải cạnh tranh quyết liệt nhất trong cuộc đua trụ hạng.

Vòng trước, khi bầu Thắng - người đứng đầu VPF - còn đang ra sức thuyết phục rằng ông và ĐTLA, K.Kiên Giang chẳng hề liên quan. Bầu Thắng cũng nói rằng, tình thế lúc này chỉ là ngẫu nhiên, chứ ông không cố tình phạm luật. Tuy vậy, trận “derby bầu Thắng” đã đi theo kịch bản cũng… kịch tính, tựa như trận đấu sớm vừa qua ở Ninh Bình. Nói thẳng ra, có quang minh chính đại hay không thì chỉ người trong cuộc tự hiểu, còn dư luận thì có quyền phán xét, nghi ngờ.

BTC V-League hay cao hơn là chính VPF - đơn vị cầm trịch tổ chức giải - lẫn bầu Thắng đang bị giễu. Đơn giản là VPF đang rơi cảnh “thượng bất chính”, mâu thuẫn giữa tuyên bố và hành động thì chẳng khó hiểu khi thần dân quậy phá. Vuốt mặt đâu còn phải nể mũi?!

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng