VPF họp nhằm thay đổi điều lệ giải: Xuống hay không xuống hạng?

Hôm nay, VPF sẽ tiến hành buổi họp đột xuất với các CLB tham dự V-League nhằm thống nhất lại lịch thi đấu của giai đoạn hai. Trước đây, do có 13 đội tham dự nên luôn có 1 đội nghỉ vòng đấu. Nhưng nay, sau khi V.Ninh Bình dừng bước, lịch thi đấu sẽ “tròn trịa” hơn khi không có đội nghỉ vòng.

Hoan hỉ nhất chính là HAGL, vốn “khóc ròng” từ đầu mùa khi bị nghỉ ở lượt trận cuối. Nhưng vấn đề chính lúc này là chuyện có xuống hạng hay không? Trong phát biểu mới đây, Phó TGĐ VPF Phạm Phú Hòa có nhận xét là giải vẫn có đội xuống hạng chứ không như mùa trước. Bởi nếu như vậy, giải sẽ không còn tính hấp dẫn. Dĩ nhiên mọi chuyện còn phụ thuộc vào buổi họp hôm nay của VPF với đại diện các đội bóng.

Trong một ý kiến khác, ông Cao Văn Chóng, TGĐ CLB B.Bình Dương cho biết: “Dứt khoát phải có đội xuống hạng để đảm bảo tính cạnh tranh, hấp dẫn của giải. Tôi nghĩ đẹp nhất là 2 suất xuống hạng (hoặc 1 suất xuống hạng trực tiếp & 1 suất play-off)”.

V.Ninh Bình không còn tham gia V-League khiến giải đấu nhiều xáo trộn. Ảnh: Hoàng Hùng

Theo ông Chóng, nếu không có đội xuống hạng, giải sẽ mất tính cạnh tranh cũng như khó kiểm soát được tiêu cực ở cuộc đua vô địch. “Với B.Bình Dương, cái gì là quy chế thì chấp nhận, sẵn sàng mất 3 điểm do V.Ninh Bình bỏ giải. Nhưng đề nghị BTC giải phải xử lý nghiêm để tránh lặp lại ở các mùa sau. Chứ vị nể nhau mãi và không có chế tài thì tình hình bỏ giải sẽ còn diễn ra dài dài, ảnh hưởng đến các địa phương làm bóng đá nghiêm túc. Nhất là không thể lừa dối khán giả, người hâm mộ được”, ông Chóng nói.

Những ý kiến khác liên quan đến việc chế tài đội V.Ninh Bình, một số HLV nêu ý kiến về việc CLB Ninh Bình không thể vô can trong việc này khi có số lượng rất lớn cầu thủ tham gia cá cược thì không thể đứng ngoài trách nhiệm. Theo quy chế thì ngoài việc đánh tụt hạng và phạt tiền đã có, CLB bỏ giải còn phải bồi thường chi phí tổ chức cũng như các chi phí khác liên quan đến trận đấu bị hủy.

Nguyễn Hoàng

 

Điều 69, khoản 3.

Bỏ trận đấu, giải đấu

Nếu một CLB, đội bóng không tiếp tục tham dự giải trong khi giải đấu đang diễn ra, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều 12 Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp, sẽ bị xử lý như sau:

- Phạt tiền tối thiểu 300.000.000 đồng và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba từ mùa giải sau.

- Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) đều bị huỷ bỏ. - Đền bù các thiệt hại đối với đơn vị tổ chức giải, BTC trận đấu, CLB, đội bóng và các chi phí hợp lý khác có liên quan đến công tác tổ chức, tham gia các trận đấu bị hủy bỏ đến thời điểm bỏ giải.

- Người đứng đầu CLB, đội bóng sẽ bị cấm tối thiểu 5 năm tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN, đơn vị tổ chức giải tổ chức. Nếu xác minh được các đối tượng khác có liên quan đến vụ việc, thì đối tượng đó cũng sẽ bị xử lý tương tự quy định đối với người đứng đầu CLB, đội bóng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.