VPF họp Hội đồng quản trị: Có không cách mạng nhân sự?

Chiếc ghế Tổng giám đốc VPF của ông Phạm Ngọc Viễn bị đồn thổi là lung lay dữ dội trước sức ép đòi đổi mới ở công ty này. Nhưng…

Ông Phạm Ngọc Viễn (phải), Tổng giám đốc VPF và Trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc  Ảnh: Quang Thắng

Một chiếc ghế, nhiều kịch bản

Ông Viễn ngồi ghế Tổng giám đốc từ khi VPF ra đời, dưới sự ủng hộ tối đa của bầu Kiên. Thời bầu Kiên chưa rơi vòng lao lý, cựu Tổng thư ký VFF được trao ấn kiếm, có chỗ dựa nên quyết liệt thực hiện nhiều đổi mới ở VPF. Tuy nhiên, sau khi thời cuộc thay đổi, ông Viễn lại bị nghi ngờ, nhất là từ khi tầm ảnh hưởng quyền lực của VFF ngày càng rõ nét trong VPF.

Trước mùa giải 2015, ông Viễn đã bị đồn thổi sẽ rời ghế Tổng giám đốc, sau khi VPF có thêm Phó Tổng giám đốc mới là ông Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng BTC giải. Ông Ngọc có sự hậu thuẫn từ VFF khi là người trẻ, sành sỏi nghề tổ chức thi đấu. Tuy nhiên, trước sự phản đối của một số thành viên Hội đồng quản trị VPF, kế hoạch thay đổi sớm ghế Tổng giám đốc đã không thành. Đây là một bước ngoặt bất ngờ, bởi trước đó khó ai tin ông Viễn trụ được ở chiếc ghế Tổng giám đốc khi mùa giải đã hạ màn.

Lúc này thì có nhiều kịch bản cho ghế TGĐ của VPF. Một là ông Viễn tiếp tục được tín nhiệm giữ vị trí này. Thứ hai, có thể VFF bằng quyền lực của cổ đông lớn sẽ gây sức ép để đưa người tin cẩn hơn vào vị trí này. Vì lẽ đó, có tin Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu đang được cân nhắc cho vị trí Tổng giám đốc VPF. Ứng cử viên sáng giá trước đây là Trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc chưa thể bứt lên, bởi những phản ứng khá quyết liệt từ các đội bóng. Sự thiếu ủng hộ ông Ngọc thể hiện ngay trong hội nghị tổng kết mùa giải 2015 khi Chủ tịch CLB Hải Phòng Phạm Văn Hùng “bắn” thẳng vào ông Ngọc.

Bất chiến tự nhiên thành?

Trong phiên họp HĐQT VPF tại TPHCM vào ngày 28-10 tới, rõ ràng vấn đề lớn nhất chính là chiếc ghế Tổng giám đốc VPF. Hội đồng quản trị phải chuẩn bị phương án nhân sự cho vị trí này, trình ra đại hội cổ đông VPF tổ chức vào tháng 12 tới để thông qua. Vậy ai đủ điểm để chọn mặt gửi vàng?

Ở thời điểm này, ông Viễn dường như đã thay đổi được cục diện “trận đấu”. Từ thế bí, ông Viễn bất ngờ chiếm thế thượng phong. Chẳng phải VFF quá tin vào ông Viễn, nhưng chính VFF đang gặp khó về nhân sự. Tiếng nói của VFF quan trọng, song gương mặt được chọn mặt gửi vàng cần có trình độ, uy tín. Trong khi đó, chính VFF cũng đang khốn khổ vì thiếu người có đủ tầm vóc làm việc ở tổ chức này. Cho nên việc tăng cường cho VPF là chuyện tương đối khó khăn.

Trên thực tế, nếu đặt ra bàn cân, ông Viễn cũng nắm ưu thế lớn nhất, cả về năng lực quản lý lẫn chuyên môn. Ông Nguyễn Minh Ngọc có tài tổ chức, điều hành thi đấu, nhưng quản lý doanh nghiệp là số 0. Còn ông Nguyễn Minh Châu, có khả năng quản lý là ưu điểm, còn chuyên môn bóng đá lại… mờ tịt. Cho nên, một khi ông Viễn còn đủ nhiệt huyết theo đuổi, đấy vẫn là gương mặt sáng giá nhất. Nói chính xác, ông Viễn bất chiến tự nhiên thành vì con người chưa đủ để làm cuộc “cách mạng”.


TIÊN  ĐỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Xăng dầu Phước Hưng xuất sắc đăng quang ngôi vô địch

AMY CUP: Xăng dầu Phước Hưng đăng quang vô địch, khép lại giải đấu đầy sôi động và thành công

Hơn 1 tháng tranh tài của AMY CUP - Season 1 năm 2022 đã khép lại bằng trận đấu chung kết đầy kịch tính giữa Xăng dầu Phước Hưng và Nghĩa Tình - Kim Ngân tại SVĐ Phú Nhuận vào chiều hôm qua, Chủ nhật 1-5. Dù có đội hình không phải mạnh nhất, bị lép vế trong suốt hiệp 2, các cầu thủ chuyên phủi bên XD Phước Hưng vẫn gan lỳ chống trả để kéo trận đấu đến loạt sút luân lưu, nơi họ đánh bại đội bóng toàn sao với tỷ số 4-3 theo cách kịch tính nhất.

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.