VPF đưa ra kế hoạch thi đấu play off 2016

VPF vừa đưa ra kế hoạch thi đấu play off 2016 để xác định đội thứ 14 dự V-League 2017 sau khi V-League mùa này kết thúc.

(SGGPO).- VPF vừa đưa ra kế hoạch thi đấu play off 2016 để xác định đội thứ 14 dự V-League 2017 sau khi V-League mùa này kết thúc.

Không chỉ một cặp đấu giữa đội đứng sát trên đội rớt hạng ở V-League 2016 với đội đứng sát sau đội thăng hạng của hạng Nhất 2016 mà là một “giải đấu” với 4 đội. Theo đó có 3 đội ở hạng Nhất gồm đội đứng thứ hạng 2, 3 và 4 cùng với đội đứng thứ 13 của V-League.

VPF đưa ra kế hoạch thi đấu play off 2016 ảnh 1

Long An (áo đỏ) nhiều khả năng đi play-off mùa bóng 2016 (Ảnh: Dũng Phương)

VPF muốn sơ loại một lần nữa ở hạng Nhất khi để đội thứ hạng 3 và 4 đá loại trực tiếp trận đầu tiên trên sân nhà của đội thứ hạng 3 vào ngày 27-8. Đội nào giành thắng lợi sẽ tới sân đội thứ hạng 2 đá loại trực tiếp vào ngày 31-8 để chọn đội đại diện cho hạng Nhất đá play off với đội đứng thứ 13 của V-League vào ngày 23-9. Ở trận đấu này sẽ thi đấu trên sân trung lập mà cho tới nay VPF chưa thể quyết định.

Ở hai trận đầu tiên nếu hòa sau 90 phút sẽ bước ngay vào loạt sút luân lưu để xác định đội giành quyền đi tiếp. Trận cuối cùng sẽ có đá hiệp phụ nếu hai đội hòa nhau sau 90 phút. Nếu hai đội tiếp tục hòa sau 2 hiệp phụ nữa thì sẽ bước vào đá luân lưu. Đương nhiên, đội giành thắng lợi ở trận đấu này sẽ chơi tại V-League 2017 và đội thua đành chơi ở hạng Nhất.

HOÀNG HƯNG

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.