VFF yêu cầu đổi tên Super League thành V-League

VPF đang tổ chức “chui”?

Tiếp theo sau chỉ đạo của Tổng cục TDTT, hôm qua, VFF đã có công văn yêu cầu VPF sử dụng lại tên V-League thay vì Super League.

Điều đáng nói là trong công văn này, VFF yêu cầu VPF phải thực hiện điều lệ và các văn bản pháp quy hiện hành của VFF; tiếp tục áp dụng Quy chế bóng đá chuyên nghiệp năm 2011 cho đến khi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phê duyệt quy chế 2012. Như vậy, có thể hiểu rằng dù Super League đã trải qua đến 4 vòng đấu thì giải vẫn chưa có điều lệ chính thức và cũng chẳng phải do VPF toàn quyền điều hành.

VPF có lý do để phản ứng khi họ đang làm việc dựa trên nghị quyết do chính VFF ban hành. Còn việc tại sao VFF chưa phê duyệt điều lệ hay chưa chuyển giao, ủy quyền quản lý cho VPF thì đấy là sai sót của VFF, bởi cũng chính họ đã để cho Super League được tiến hành và công nhận tên giải đấu này ở tư cách là cổ đông của VPF.

Nên thấy rằng Super League hay V-League cũng chỉ là tên gọi, một dạng “thương hiệu” để tiện cho hoạt động. Bên cạnh đó, V-League cũng không đồng nghĩa là “Việt Nam League”, vì trên thế giới còn nhiều quốc gia có tên bắt đầu bằng chữ V. 

V.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.