VFF yêu cầu đổi tên Super League thành V-League

VPF đang tổ chức “chui”?

Tiếp theo sau chỉ đạo của Tổng cục TDTT, hôm qua, VFF đã có công văn yêu cầu VPF sử dụng lại tên V-League thay vì Super League.

Điều đáng nói là trong công văn này, VFF yêu cầu VPF phải thực hiện điều lệ và các văn bản pháp quy hiện hành của VFF; tiếp tục áp dụng Quy chế bóng đá chuyên nghiệp năm 2011 cho đến khi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phê duyệt quy chế 2012. Như vậy, có thể hiểu rằng dù Super League đã trải qua đến 4 vòng đấu thì giải vẫn chưa có điều lệ chính thức và cũng chẳng phải do VPF toàn quyền điều hành.

VPF có lý do để phản ứng khi họ đang làm việc dựa trên nghị quyết do chính VFF ban hành. Còn việc tại sao VFF chưa phê duyệt điều lệ hay chưa chuyển giao, ủy quyền quản lý cho VPF thì đấy là sai sót của VFF, bởi cũng chính họ đã để cho Super League được tiến hành và công nhận tên giải đấu này ở tư cách là cổ đông của VPF.

Nên thấy rằng Super League hay V-League cũng chỉ là tên gọi, một dạng “thương hiệu” để tiện cho hoạt động. Bên cạnh đó, V-League cũng không đồng nghĩa là “Việt Nam League”, vì trên thế giới còn nhiều quốc gia có tên bắt đầu bằng chữ V. 

V.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng