VPF cũng bối rối về hoạt động

Dù được xem là đang đóng góp cho tiến trình chuyên nghiệp hóa của bóng đá Việt Nam nhưng nhiều người có cảm giác e ngại là chuyện các ông bầu trong VPF vừa tham gia điều hành ở công ty này vừa nắm một đến hai CLB. Vấn đề là nếu các ông bầu không tham gia thì VPF cũng chẳng thể hình thành.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng: “Chỉ có ở Việt Nam mới có tình trạng trên thôi. Dù rằng cái tâm của các ông bầu rất tốt, nhưng trong điều kiện hiện nay thật khó để có được sự công bằng, khách quan nên cần phải rõ ràng mọi thứ”.

Mọi thứ đều bắt nguồn từ việc LĐBĐ Việt Nam cũng chưa có kế hoạch hay định hướng cụ thể nào để tiếp nhận sự hỗ trợ từ các ông bầu nên mới có chuyện tự các ông bầu trực tiếp nhúng tay vào điều hành. Ông Đoàn Minh Xương nhận định: “Tóm lại, tôi nghĩ VFF, VPF và các CLB cần phải ngồi với nhau để giải tỏa mọi chuyện. Có thể lùi lại ngày khai mạc mùa bóng 2013 chứ không nhất thiết phải cuối năm mới khai mạc, khi nào ổn hết mọi chuyện hẳn khai cuộc. Nếu không, lại tiếp tục vừa đá vừa điều chỉnh”. 

KHÁNH VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNg

Bùi Hoàng Việt Anh và bước chạy đà hoàn hảo

Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức được hạ màn bằng sự kiện V-League Awards 2020 được tổ chức vào tối 20-11 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.