Hôm nay, đại hội thường niên VFF nhiệm kỳ 6

VPF còn lâu mới thành hình

Có tổng cộng 10 nội dung sẽ được đưa ra thảo luận tại đại hội lần này nhưng dư luận vẫn dành sự quan tâm đối với sự thành lập của Công ty Quản lý V-League (VPF). Theo lộ trình được vạch sẵn của các ông bầu, đại hội này sẽ là lúc công bố công ty mới nhưng đến hôm qua, sau cuộc họp của Ban chấp hành VFF, có vẻ sự ra đời của VPF vẫn còn rất gian nan.

Tại đại hội ngày hôm nay, chỉ mới dừng lại ở việc xem xét khả năng thành lập VPF. Kế đến, Ban chấp hành VFF cũng thống nhất nhiệm vụ của VPF chỉ là tổ chức sự kiện bóng đá, đồng thời tổ chức này cũng khẳng định luôn rằng mô hình tổ chức phải phù hợp các quy định của tổ chức bóng đá quốc tế và là một tổ chức thành viên của VFF.

Có thể nói, những ý tưởng táo bạo mang tính đột phá của VPF gần như không còn khi VFF vẫn giữ nguyên quan điểm của mình mà qua đó họ sẽ kiểm soát VPF chặt chẽ hơn chứ không giao toàn quyền cho các CLB như đề xuất ban đầu.

Một chi tiết khác cũng đáng lưu ý đó là tại đại hội lần này không có thời gian để nói về những tồn tại của mùa giải 2011 vốn gây rất nhiều bức xúc (nguyên nhân ra đời ý tưởng VPF). Với 10 nội dung thảo luận khá chung chung, lại diễn ra trong thời điểm diễn ra SEA Games 26, có thể nói, kỳ đại hội được đánh giá là quan trọng lần này sẽ kết thúc một cách im ắng.

Đ.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng