Hôm nay, đại hội thường niên VFF nhiệm kỳ 6

VPF còn lâu mới thành hình

Có tổng cộng 10 nội dung sẽ được đưa ra thảo luận tại đại hội lần này nhưng dư luận vẫn dành sự quan tâm đối với sự thành lập của Công ty Quản lý V-League (VPF). Theo lộ trình được vạch sẵn của các ông bầu, đại hội này sẽ là lúc công bố công ty mới nhưng đến hôm qua, sau cuộc họp của Ban chấp hành VFF, có vẻ sự ra đời của VPF vẫn còn rất gian nan.

Tại đại hội ngày hôm nay, chỉ mới dừng lại ở việc xem xét khả năng thành lập VPF. Kế đến, Ban chấp hành VFF cũng thống nhất nhiệm vụ của VPF chỉ là tổ chức sự kiện bóng đá, đồng thời tổ chức này cũng khẳng định luôn rằng mô hình tổ chức phải phù hợp các quy định của tổ chức bóng đá quốc tế và là một tổ chức thành viên của VFF.

Có thể nói, những ý tưởng táo bạo mang tính đột phá của VPF gần như không còn khi VFF vẫn giữ nguyên quan điểm của mình mà qua đó họ sẽ kiểm soát VPF chặt chẽ hơn chứ không giao toàn quyền cho các CLB như đề xuất ban đầu.

Một chi tiết khác cũng đáng lưu ý đó là tại đại hội lần này không có thời gian để nói về những tồn tại của mùa giải 2011 vốn gây rất nhiều bức xúc (nguyên nhân ra đời ý tưởng VPF). Với 10 nội dung thảo luận khá chung chung, lại diễn ra trong thời điểm diễn ra SEA Games 26, có thể nói, kỳ đại hội được đánh giá là quan trọng lần này sẽ kết thúc một cách im ắng.

Đ.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển Việt Nam đang có 4 trận thua liên tiếp ở vòng loại cuối World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam tụt 3 bậc trên BXH FIFA

Sau hai trận thua mới đây ở vòng loại cuối World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã không giữ được hạng 95 trên BXH FIFA, đội đã bị tụt 3 bậc theo bảng cập nhật mới nhất.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…