VPF: “Có đáng phải đổi tên hay không?”

Hôm 9-2, lãnh đạo VPF đã có cuộc gặp gỡ báo chí, trao đổi thông tin về hoạt động của VPF và các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức các giải đấu của bóng đá Việt Nam với đầy đủ các nhân sự cấp cao của VPF. Đại diện VFF là Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung.

Về việc đổi tên giải, ông Nguyễn Đức Kiên cho biết: “Chúng tôi không tranh chấp tên giải đấu, không tranh luận xem tên nào hay hơn, nhưng các bên phải tôn trọng các văn bản đã ký kết. Tên gọi giải đấu không phải do một cá nhân nào quyết định. Chúng tôi tôn trọng ý kiến chỉ đạo của Tổng cục TDTT, tôn trọng VFF và khi có yêu cầu thay đổi tên giải đấu, chúng tôi sẽ phải tuân thủ. Tôi cho rằng đây là vấn đề nhỏ”.

Tuy nhiên, việc đổi tên có không ít vấn đề phức tạp khi các CLB đều đã in vé, in lên áo đấu và băng-rôn, biển quảng cáo tên Super League. Bầu Kiên cũng bày tỏ: “Có nên, có đáng và có nhất thiết phải thay đổi tên giải đấu ngay ở thời điểm này hay không?”.

Lãnh đạo của VPF cho biết họ chỉ thực hiện các công việc thay thế cho VFF nên không có trách nhiệm phê duyệt các văn bản như điều lệ, quy chế. Hiện VPF chỉ mới có văn bản pháp lý cao nhất là nghị quyết của VFF giao cho họ tổ chức giải. Còn mọi hợp đồng chuyển giao và giấy tờ, hiện tại, VPF không có trong tay bất cứ thứ gì cả.

Đ.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất