VPF chính thức ra đời

Hôm nay 6-12, Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội sẽ chính thức cấp giấy phép hoạt động cho Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp (VPF). Và như vậy, trong tuần tới, VPF sẽ tiến hành đại hội cổ đông, bầu các vị trí chủ chốt. Nhân sự chủ chốt dự kiến khó có thay đổi lớn.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng giữ ghế Chủ tịch HĐQT, còn một Phó Chủ tịch VFF khác, ông Phạm Ngọc Viễn sẽ là tổng giám đốc. Chức danh phó giám đốc nhiều khả năng thuộc về ông Phạm Phú Hòa, hiện là Giám đốc điều hành CLB Đồng Tâm Long An. Ông này cũng được dự kiến trở thành Trưởng Ban tổ chức V-League với điều kiện phải rút lui khỏi các chức vụ tại CLB.

Hiện VFF cũng đang gấp rút hoàn tất các khâu chuẩn bị cho mùa bóng 2012 để mùa giải mới vẫn triển khai theo kế hoạch đã định (cuối tháng 12) nhằm không ảnh hưởng đến kế hoạch tập trung, thi đấu của đội tuyển quốc gia hay kế hoạch truyền hình.

Thời gian để VPF tiến hành các công việc của mình không còn nhiều nhưng trên thực tế, mọi thứ vẫn còn ngổn ngang trong khi các ông bầu, những người đã tạo ra VPF, lại khá kín tiếng. Trước mắt, có sự bất đồng về mặt tài chính khi theo tính toán, 2 khoản thu lớn nhất của V-League mà VFF chuyển cho VPF quản lý là gói tài trợ của Eximbank và bản quyền truyền hình bán cho AVG chỉ đem về khoảng 40 tỷ đồng, chưa đủ bù cho những chi phí tổ chức giải, trả lương cho nhân viên hay trọng tài, giám sát. Nguyên nhân là do VPF chi mức thù lao tăng gấp đôi, thậm chí là gấp 5 lần (cho trọng tài). VPF đặt mục tiêu, đến năm 2012, công ty có thể tự chủ về mặt tài chính sau khi thúc đẩy thêm một số giải pháp để kiếm thêm thu nhập, bên cạnh bản quyền truyền hình.

Vấn đề khó khăn kế tiếp là VPF sẽ đối diện với các bất đồng về nhân sự khi công ty này vẫn chưa tìm được các gương mặt mới cho những vị trí vừa yêu cầu có chuyên môn, vừa phải là người trung gian và có năng lực quản lý cao cấp. Cơ cấu nhân sự hiện nay chỉ mới là đề nghị từ phía VFF. Chính vì vậy, cuộc họp đại hội đồng cổ đông tuần tới được dự báo sẽ rất căng thẳng.

Đ.Linh – Kh.Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.