Vovinam quyết tâm vươn xa năm 2016

Chiều qua 13-1, tại khách sạn Victoria, lãnh đạo Liên đoàn Vovinam đã tổ chức buổi họp báo với các nước trên thế giới tại TPHCM để thảo luận công tác phát triển phong trào Vovinam quốc tế trong tương lai.

Theo kế hoạch, năm 2016, môn võ Vovinam sẽ được tổ chức nhiều sự kiện lớn trong và ngoài nước. Cụ thể tháng 4-2016, giải vô địch các đội mạnh toàn quốc sẽ diễn ra tại An Giang; tháng 7-2016, giải vô địch trẻ toàn quốc được tổ chức tại Tây Ninh và tháng 12-2016, giải vô địch quốc gia sẽ được tổ chức tại Nghệ An.

Vào quý 2-2016, liên đoàn sẽ tiến hành Đại hội Ban chấp hành nhiệm kỳ 3 để củng cố nhân sự để tiếp tục sứ mệnh phát triển môn võ dân tộc này và tháng 5-2016 giải vô địch Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại Campuchia, trong đó trọng tâm là việc vận động đưa Vovinam vào tranh tài tại SEA Games 29 tại Malaysia.

Tháng 9-2016, môn Vovinam sẽ tham dự Đại hội bãi biển châu Á được tổ chức tại Đà Nẵng. Vì thế, bên cạnh công tác chuẩn bị tổ chức và tập huấn VĐV, Liên đoàn Vovinam Việt Nam còn vận động hỗ trợ các nước về mặt chuyên môn. Theo đó, liên đoàn sẽ tập huấn các  VĐV quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Đài Loan, Ấn Độ, Myanmar, Indonesia… để họ có sự chuẩn bị tốt nhất khi bước vào tranh tài.

DŨNG  PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fury là võ sĩ hạng nặng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng

Tyson Fury “giận dữ”: Có thể đấm gục Oleksandr Usyk sau khi đi pub và uống 10 panh bia, gọi AJ là gã hèn

“Vua Digan” Tyson Fury đang tỏ ra rất ngạo mạn với cục diện mới của làng đánh quyền thế giới, sau khi “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk đánh bại Anthony Joshua “cơ bắp” những 2 lần và đang sở hữu đai WBA (Super), WBO và IBF. Với diễn biến hiện tại, Fury “giận dữ” rất muốn đấu với võ sĩ người Ukraine, nhưng anh cũng liên tục ngụ ý rằng, Usyk chỉ thuộc “hạng trung”!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ