Vovinam quyết tâm vươn xa năm 2016

Chiều qua 13-1, tại khách sạn Victoria, lãnh đạo Liên đoàn Vovinam đã tổ chức buổi họp báo với các nước trên thế giới tại TPHCM để thảo luận công tác phát triển phong trào Vovinam quốc tế trong tương lai.

Theo kế hoạch, năm 2016, môn võ Vovinam sẽ được tổ chức nhiều sự kiện lớn trong và ngoài nước. Cụ thể tháng 4-2016, giải vô địch các đội mạnh toàn quốc sẽ diễn ra tại An Giang; tháng 7-2016, giải vô địch trẻ toàn quốc được tổ chức tại Tây Ninh và tháng 12-2016, giải vô địch quốc gia sẽ được tổ chức tại Nghệ An.

Vào quý 2-2016, liên đoàn sẽ tiến hành Đại hội Ban chấp hành nhiệm kỳ 3 để củng cố nhân sự để tiếp tục sứ mệnh phát triển môn võ dân tộc này và tháng 5-2016 giải vô địch Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại Campuchia, trong đó trọng tâm là việc vận động đưa Vovinam vào tranh tài tại SEA Games 29 tại Malaysia.

Tháng 9-2016, môn Vovinam sẽ tham dự Đại hội bãi biển châu Á được tổ chức tại Đà Nẵng. Vì thế, bên cạnh công tác chuẩn bị tổ chức và tập huấn VĐV, Liên đoàn Vovinam Việt Nam còn vận động hỗ trợ các nước về mặt chuyên môn. Theo đó, liên đoàn sẽ tập huấn các  VĐV quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Đài Loan, Ấn Độ, Myanmar, Indonesia… để họ có sự chuẩn bị tốt nhất khi bước vào tranh tài.

DŨNG  PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự sang trọng của McGregor, nhưng...

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Muốn mua MU, nhưng tổng tài sản 252 triệu USD chưa đủ có 10% cổ phần

Dù đã rút lui khỏi European Super League (ESL) - cùng với các đại diện khác của English Premier League (EPL) - như là Chelsea, Manchester City, Arsenal, Liverpool và Tottenham Hotspur, tuy nhiên, nội bộ của Manchester United vẫn đang rất bất ổn, khi Phó Chủ tịch Ed Woodward đã từ chức và có tin Gia đình nhà Glazer (cổ đông lớn của “Quỷ đỏ”) cân nhắc bán cổ phần CLB này. Giữa vô vàn tin đồn, “Gã điên Ailen” McGregor chợt đăng đàn nói anh này muốn mua lại MU.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic rực cháy hoàn mỹ ở quê nha

Serbia & Barcelona Open: Djokovic rực cháy hoàn mỹ, Fognini “bị tống cổ” vì xúc phạm trọng tài

Chơi không tốt tại Monte Carlo Masters, “Nhà Vua ATP” Novak Djokovic đang tận dụng tối đa ưu thế sân nhà ở giải đấu Serbia Open (Belgrade) để tìm lại “bản ngã chiến thắng”. Anh mới vừa có màn trình diễn “không có chút tì vết, và rực cháy dữ dội” - khi đánh bại Soonwoo Kwon (Hàn Quốc, hạng 85 thế giới) với điểm số 6-1 và 6-3 trong trận đấu vòng 2…

Tốc độ