Vovinam có mặt ở SEA Games 30?

Chiều nay 29-7, tại khách sạn Đệ Nhất, Liên đoàn Vovinam Việt Nam (VVF) tổ chức hội nghị ban chấp hành nhằm đánh giá hoạt động của phong trào Vovinam quốc gia năm 2015 và phương hướng đến cuối năm 2016. Dịp này, VVF công bố Vinatex là nhà tài trợ kim cương tiếp tục đồng hành Võ Việt. Đây là bước chuẩn bị quan trọng để VVF hướng đến Đại hội Liên đoàn Vovinam Việt Nam nhiệm kỳ 3  (2016 - 2020).

Năm 2015, lần đầu tiên môn Vovinam góp mặt Đại hội Thể thao Sinh viên toàn quốc lần 5-2015, được tổ chức tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Trước đó, môn Vovinam đã được Bộ GD- ĐT đưa vào thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc từ năm 2012 và từ 20 đến 28-7-2016, VVF đã hỗ trợ bộ tiếp tục tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2016 tại Thanh Hóa. Bên cạnh đó, VVF đã hỗ trợ ngành thể thao và ngành giáo dục các tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Cần Thơ, Bình Phước, Đồng Tháp… triển khai các lớp đào tạo huấn luyện viên, hướng dẫn viên Vovinam cho đội ngũ giáo viên TDTT. Tại TPHCM, Vovinam học đường và quận huyện đang là điểm nhấn quan trọng trong công tác phát triển của môn võ này.

Năm 2016, VVF có kế hoạch tiếp tục đưa phong trào Vovinam phát triển mạnh mẽ về chất lượng, số lượng trong nước và quốc tế. Theo đó, những giải đấu trong nước tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh hơn nữa với những cải tiến về cách làm nhằm nâng cao chất lượng VĐV. Tháng 9-2016, môn Vovinam được đưa vào tranh tài ở Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016 được tổ chức tại Đà Nẵng. Vì thế, bên cạnh công tác chuẩn bị tổ chức và tập huấn vận động viên, VFF còn hỗ trợ các nước về chuyên môn. Theo đó, VFF tập huấn cho vận động viên các quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Đài Loan, Ấn Độ, Myanmar, Indonesia,… để họ có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào tranh tài. Đến tháng 11-2016, Giải Vô địch Vovinam Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại Campuchia. Đại hội Liên đoàn Vovinam thế giới nhiệm kỳ 2 cũng sẽ được tổ chức để kiện toàn bộ máy lãnh đạo và đề ra phương hướng hoạt động phù hợp thời kỳ mới của phong trào Vovinam thế giới. Việc vận động đưa Vovinam vào tranh tài tại SEA Games 30 năm 2019 tổ chức tại Philippines được xem là trọng tâm khi VFF có những kế hoạch cụ thể để thực hiện trong năm 2016.

Dũng Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Poirier ăn mừng chiến thắng

UFC 257: Mặt đối mặt - chiêu chiết chiêu - quyền đọ quyền, Poirier đấm gục McGregor

Trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257, mới vừa kết thúc ở sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, Abu Dhabi - UAE) hồi trưa hôm nay, Chủ nhật 24-1, đã diễn giải theo đúng những gì mà giới mộ điệu kỳ vọng, và kết thúc bằng một kết quả khá bất ngờ. “Gã điên Ailen” Conor McGregor không hề ngại ngần “phơi mặt” để đấu tay đôi với “Viên kim cương” Dustin Poirier và đã bị đấm gục…

Bóng đá trong nước

Hải Yến trong nỗ lực tranh bóng cùng các đàn anh cựu tuyển thủ

ĐT nữ Việt Nam thua đội cựu tuyển thủ 4-5

Trong chương trình thi đấu tập huấn nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2021, chiều 26-1 đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu trận tập huấn thứ 3. Trận này đội gặp cựu tuyển thủ từng tham dự SEA Games 23 và đã thua với tỷ số 4-5.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tay vợt Nguyễn Hiếu Minh.

Khởi tranh giải quần vợt VTF Masters 500 – Cúp Hải Đăng 2021

Vào sáng nay (23-1) tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, giải quần vợt đầu tiên của làng banh nỉ Việt Nam trong năm 2021 chính thức khởi tranh với sự tham dự của 178 VĐV đến từ 14 CLB trong cả nước tranh tài 4 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ. Tổng tiền thưởng lên tới 500 triệu đồng.

Tốc độ