Vovinam biểu diễn thành công tại Singapore

(12G) Từ ngày 29 đến 31-8, đoàn Vovinam Việt Nam gồm 2 võ sư và 9 VĐV đã tham gia biểu diễn trong chương trình Lễ hội Việt Nam do Bảo tàng châu Á (ASIAN Civilisations Museum) tổ chức tại Singapore.

Cùng tham gia biểu diễn lần này còn có nhóm hát Mặt Trời Mới (chuyên biểu diễn nhạc cụ dân tộc), nghệ sĩ Thanh Hòa (Nhạc viện TP.HCM), nghệ sĩ múa Tạ Thùy Chi (Trường múa TP.HCM), nghệ sĩ  múa Cao Đức Toàn và nhóm múa thuộc Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam.

Đoàn Vovinam Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng châu Á

Đoàn Vovinam Việt Nam đã biểu diễn 4 suất trong ngày 30-8, mỗi suất dài 30 phút. Thi triển những tinh hoa kỹ thuật đặc trưng của môn phái, các VĐV Vovinam đã làm sôi động bầu không khí lễ hội và đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt.

Các kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Singapore đã đến xem và cổ vũ nhiệt liệt cho đoàn. Đặc biệt, nhiều du khách châu Âu đã nán lại suốt ngày tại Bảo tàng để xem đủ 4 suất. Đoàn cũng giao lưu với các môn sinh Vovinam tại Singapore do võ sư Patrick Levet và Danka huấn luyện.

Ông Sundraraj - Giám đốc Bảo tàng châu Á vui mừng phát biểu: “Các bạn đã biểu diễn xuất sắc với những động tác kỹ thuật đẹp mắt. Mục đích của Lễ hội là giới thiệu về văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua các hoạt động biểu diễn ca múa nhạc, võ thuật của dân tộc Việt Nam và chúng tôi đã chọn môn võ Vovinam để biểu diễn. Chính các bạn đã góp phần giới thiệu khá trọn vẹn một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Các khán giả đến xem đã nhận xét đây là chương trình biểu diễn hấp dẫn và đặc sắc nhất trong lễ hội. Trong những chương trình giới thiệu về văn hóa Việt Nam sắp tới, chắc chắn chúng tôi sẽ mời đoàn Vovinam sang biểu diễn”.

Nhân dịp này, Liên đoàn Vovinam Việt Nam cũng đã trao tặng kỷ niệm chương và võ phục của môn phái Vovinam-Việt võ đạo cho Bảo tàng châu Á.

NGỌC THIỆN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Zverev bất ngờ bị loại

Australian Open: Alexander Zverev bị loại, Rafael Nadal không còn trở ngại!

Trở ngại dành cho Rafael Nadal, người vừa giành quyền lọt vào tứ kết đơn nam của Australian Open 2022 sau chiến thắng 7-6 (16-14), 6-2, 6-2 trước Adrian Mannarino, hầu như đã không còn sau khi Alexander Zverev bất ngờ bị Denis Shapovalov loại. Với diễn biến như vậy, tay vợt người Tây Ban Nha có rất, rất nhiều cơ hội lọt đến trận chung kết, bất chấp anh chưa đấu tứ kết và cũng chưa biết đối thủ ở bán kết của mình là ai.

Các môn khác

Các Golfer quyên góp được 30 tỷ đồng tại giải Golf Thủ Đức chung tay vì người nghèo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải golf Thủ Đức Open lần thứ 1-2022: Quyên góp 30 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Giải Golf Thủ Đức mở rộng lần thứ 1 năm 2022 đã diễn ra trong ngày 16-1 và nhận được 30 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và người chơi golf để chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Đức nhân dịp Xuân Nhâm dần.