Vovinam biểu diễn thành công tại Singapore

(12G) Từ ngày 29 đến 31-8, đoàn Vovinam Việt Nam gồm 2 võ sư và 9 VĐV đã tham gia biểu diễn trong chương trình Lễ hội Việt Nam do Bảo tàng châu Á (ASIAN Civilisations Museum) tổ chức tại Singapore.

Cùng tham gia biểu diễn lần này còn có nhóm hát Mặt Trời Mới (chuyên biểu diễn nhạc cụ dân tộc), nghệ sĩ Thanh Hòa (Nhạc viện TP.HCM), nghệ sĩ múa Tạ Thùy Chi (Trường múa TP.HCM), nghệ sĩ  múa Cao Đức Toàn và nhóm múa thuộc Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam.

Đoàn Vovinam Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng châu Á

Đoàn Vovinam Việt Nam đã biểu diễn 4 suất trong ngày 30-8, mỗi suất dài 30 phút. Thi triển những tinh hoa kỹ thuật đặc trưng của môn phái, các VĐV Vovinam đã làm sôi động bầu không khí lễ hội và đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt.

Các kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Singapore đã đến xem và cổ vũ nhiệt liệt cho đoàn. Đặc biệt, nhiều du khách châu Âu đã nán lại suốt ngày tại Bảo tàng để xem đủ 4 suất. Đoàn cũng giao lưu với các môn sinh Vovinam tại Singapore do võ sư Patrick Levet và Danka huấn luyện.

Ông Sundraraj - Giám đốc Bảo tàng châu Á vui mừng phát biểu: “Các bạn đã biểu diễn xuất sắc với những động tác kỹ thuật đẹp mắt. Mục đích của Lễ hội là giới thiệu về văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua các hoạt động biểu diễn ca múa nhạc, võ thuật của dân tộc Việt Nam và chúng tôi đã chọn môn võ Vovinam để biểu diễn. Chính các bạn đã góp phần giới thiệu khá trọn vẹn một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Các khán giả đến xem đã nhận xét đây là chương trình biểu diễn hấp dẫn và đặc sắc nhất trong lễ hội. Trong những chương trình giới thiệu về văn hóa Việt Nam sắp tới, chắc chắn chúng tôi sẽ mời đoàn Vovinam sang biểu diễn”.

Nhân dịp này, Liên đoàn Vovinam Việt Nam cũng đã trao tặng kỷ niệm chương và võ phục của môn phái Vovinam-Việt võ đạo cho Bảo tàng châu Á.

NGỌC THIỆN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Poirier vs McGregor II

Poirier vs. McGregor II: “Viên kim cương” muốn cả anh, cả “Gã điên Ailen” đều phải đổ máu

“Viên kim cương” Dusin Poirier vừa có những chia sẻ về suy nghĩ và kế hoạch của mình khi anh hướng về trận đấu chính của sự kiện UFC 257 (dự kiến sẽ diễn ra tại Etihad Arena của đảo Yas, thuộc Abu Dhabi, vào ngày 24-1 tới đây), trận “tái chiến - báo thù” mà anh dự định dành tặng cho “Gã điên người Ailen” Conor McGregor…