Vovinam biểu diễn thành công tại Singapore

(12G) Từ ngày 29 đến 31-8, đoàn Vovinam Việt Nam gồm 2 võ sư và 9 VĐV đã tham gia biểu diễn trong chương trình Lễ hội Việt Nam do Bảo tàng châu Á (ASIAN Civilisations Museum) tổ chức tại Singapore.

Cùng tham gia biểu diễn lần này còn có nhóm hát Mặt Trời Mới (chuyên biểu diễn nhạc cụ dân tộc), nghệ sĩ Thanh Hòa (Nhạc viện TP.HCM), nghệ sĩ múa Tạ Thùy Chi (Trường múa TP.HCM), nghệ sĩ  múa Cao Đức Toàn và nhóm múa thuộc Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam.

Đoàn Vovinam Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng châu Á

Đoàn Vovinam Việt Nam đã biểu diễn 4 suất trong ngày 30-8, mỗi suất dài 30 phút. Thi triển những tinh hoa kỹ thuật đặc trưng của môn phái, các VĐV Vovinam đã làm sôi động bầu không khí lễ hội và đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt.

Các kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Singapore đã đến xem và cổ vũ nhiệt liệt cho đoàn. Đặc biệt, nhiều du khách châu Âu đã nán lại suốt ngày tại Bảo tàng để xem đủ 4 suất. Đoàn cũng giao lưu với các môn sinh Vovinam tại Singapore do võ sư Patrick Levet và Danka huấn luyện.

Ông Sundraraj - Giám đốc Bảo tàng châu Á vui mừng phát biểu: “Các bạn đã biểu diễn xuất sắc với những động tác kỹ thuật đẹp mắt. Mục đích của Lễ hội là giới thiệu về văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua các hoạt động biểu diễn ca múa nhạc, võ thuật của dân tộc Việt Nam và chúng tôi đã chọn môn võ Vovinam để biểu diễn. Chính các bạn đã góp phần giới thiệu khá trọn vẹn một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Các khán giả đến xem đã nhận xét đây là chương trình biểu diễn hấp dẫn và đặc sắc nhất trong lễ hội. Trong những chương trình giới thiệu về văn hóa Việt Nam sắp tới, chắc chắn chúng tôi sẽ mời đoàn Vovinam sang biểu diễn”.

Nhân dịp này, Liên đoàn Vovinam Việt Nam cũng đã trao tặng kỷ niệm chương và võ phục của môn phái Vovinam-Việt võ đạo cho Bảo tàng châu Á.

NGỌC THIỆN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tỷ lệ chiến thắng khẳng định HLV Pep Guardiola quá thành công tại Man.City.

Man.City thêm chiến thắng, Pep thêm kỷ lục

Các bàn thắng tuyệt vời trong hiệp một do công của Ruben Dias và Bernardo Silva giúp Man.City giành chiến thắng 2-1 quan trọng tại Aston Villa. Kết quả giúp họ tiếp tục bám sát ngôi đầu của Chelsea với chỉ 1 điểm kém hơn sau 14 lượt trận.

Quần vợt

Djokovic (trái) gánh vác đại cuộc

Davis Cup Finals: Novak Djokovic dốc sức “gánh vác đại cuộc”, đưa tuyển Serbia lọt vào bán kết

Tuyển Serbia càng tiến càng sâu. Trước đối thủ khó nhằn Kazakhstan vốn là nơi tung hoàng của các tay vợt "hạng 2" người Nga (Kazkhastan theo đuổi chính sách nhập tịch các tay vợt Nga không được trọng dụng tại quê nhà), tuyển Serbia đã sớm bị dẫn trước 0-1, để rồi một mình Djokovic đã dốc sức “gánh vác đại cuộc”, mang lại cuộc lội ngược dòng ngoạn mục.

Các môn khác