Vòng sơ loại Cúp Quốc gia 2014: Đến đâu cũng được

Đó là tâm lý của đến 9/10 đội tham dự vòng sơ loại giải hạng nhất 2014, sẽ diễn ra vào các ngày 8 và 9-3. Cũng như những mùa bóng trước, các đội hạng nhất thường có tâm lý không được thoải mái trước giờ nhập cuộc, do lực lượng không bảo đảm cho việc mơ mộng tiến xa, quan trọng hơn là kinh phí không nhiều.

Thế nên, hầu hết các đội đều chọn phương án “đến đâu thì đến” ở giải đấu này và chuyện các đội ở hạng nhất lần lượt rơi rụng từ những vòng đầu cũng không lạ.

Trận đấu trên sân Cần Thơ giữa đội chủ nhà và An Giang, khách đang “chạm đáy” ở bảng xếp hạng V-League, trong khi Cần Thơ đã đầu tư rất nhiều cho đội bóng tham dự mùa giải hạng nhất 2014 với mục tiêu thăng hạng. Thực lực 2 đội không chênh lệch nhiều, chủ nhà quyết thắng để tạo khí thế còn khách cũng nỗ lực để giải hạn khi suốt từ đầu mùa V-League đến nay, An Giang vẫn chưa biết thắng.

Đắk Lắk - Hà Nội, Khánh Hòa - Huế và TPHCM - Đồng Tháp là những cặp đấu khó đoán bởi chưa biết trong nhóm đội hạng nhất này liệu ai có quyết tâm? Cái chính là có thua cũng chẳng ai trách gì ban huấn luyện bởi cuộc đua trụ hạng ở giải hạng nhất mới là đích ngắm chính của họ. Trận còn lại trên sân Tây Ninh khá nhọc sức cho đội chủ nhà khi sẽ gặp Bình Dương. Dù hy vọng của đội nhà không cao, nhưng trận đối đầu giữa hai đội láng giềng này sẽ thu hút đông khán giả đến sân.

Lịch thi đấu: Cần Thơ - An Giang, Đắk Lắk - Hà Nội (ngày 8-3); TPHCM - Đồng Tháp, Tây Ninh - B.Bình Dương, Khánh Hòa - Huế (ngày 9-3).

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng