Vòng luẩn quẩn

- Sau trận đấu với Man xanh, HLV Wenger của Pháo thủ hết sức phẫn nộ với việc trọng tài công nhận hai bàn thắng việt vị của đối phương, giúp đội bóng thành Manchester thắng 2-1.

- Từ Âu sang Á trước đến giờ vấn nạn trọng tài bóng đá luôn sốt dẻo. Đôi khi một quyết định thiếu chính xác của họ sẽ khiến bao công sức của đội bóng bị đem đổ sông đổ biển.

- Nói không sai, nhưng đem ví trọng tài như… thú dữ thì chưa nghe bao giờ. Tuy nhiên lần này nhà cầm quân người Pháp của CLB thành London lại dám phát ngôn.

- Ông ta nói gì?

- HLV Wenger ví trọng tài ở giải ngoại hạng Anh như những con sư tử trong vườn thú vốn được bảo vệ quá kỹ càng, sau khi công nhận hai bàn thắng bị việt vị như đã nói, giúp đối thủ hạ bệ đội bóng của ông.

- Nói trọng tài như thú dữ quả thiệt khó đỡ.

- Có vấn đề này cũng liên quan đến trọng tài, càng khó đỡ dữ nè! Tại buổi họp tổng kết mùa giải 2016 sáng 20-12, Vê-ép-ép tiết lộ danh tính 4 trọng tài Vi-lít bị hạ cấp gồm ông Hà Anh Chiến, Phùng Đình Dũng, Đinh Văn Dũng và Ngô Mạnh Cường. Theo đó, Trưởng ban trọng tài Vê-ép-ép công bố 4 trọng tài mắc sai phạm ở Vi-lít 2016 bị buộc xuống bắt tại giải hạng Nhất trong năm 2017.

- Việc mắc lỗi nghiệm trọng ở mùa giải qua rồi bị “giáng cấp” và ngược lại đưa những trọng tài làm việc tốt ở hạng Nhất lên thổi ở Vi-lít đâu có lạ?

- Ai chẳng biết thế. Ngặt nỗi trình độ giải hạng nhất lại có khoảng cách quá xa so với Vi-lít. Phần đông các trọng tài ở hạng Nhất nếu đôn lên làm nhiệm vụ đều “ngợp”, dễ xảy ra sai sót khiến dư luận dậy sóng.

- Có giải pháp này không tồi chút nào.

- Gì chứ?

- Thì vào đoạn cuối mùa khi đối mặt với những trận cầu tâm điểm, ta lại cho mời trọng tài ngoại. Ví dụ mời trọng tài Nhật Bản, Hàn Quốc hay Thái Lan, Malaysia… Coi như giải quyết được tất.

- Sao cứ luẩn quẩn thế?

- Chứ lâu nay trọng tài trong nước có khá hơn đâu mà đòi thoát khỏi cái vòng kim cô đó?

- !?!?!?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác