Vòng loại World Cup 2022: Malaysia không mua bản quyền trận đấu với Việt Nam

SGGPO

Không lâu sau khi một đài truyền hình tại Việt Nam khẳng định đã mua được bản quyền truyền hình trận Indonesia – Việt Nam diễn ra vào ngày 15-10 trên sân Gelora Bung Karno (Jakarta, Indonesia) với giá 400.000 USD (gần 9,5 tỷ đồng), báo chí Malaysia khẳng định họ đã từ chối mua bản quyền trận đấu Việt Nam – Malaysia (tại sân Mỹ Đình vào ngày 10-10) từ một đối tác tại Việt Nam.

Người hâm mộ Malaysia có thể không được xem trực tiếp trên truyền hình trận đấu của ĐTQG vào ngày 10-10 tới.

Người hâm mộ Malaysia có thể không được xem trực tiếp trên truyền hình trận đấu của ĐTQG vào ngày 10-10 tới.

Khẳng định sẽ không tạo điều kiện cho một số đài truyền hình ở Đông Nam Á cố tình đẩy giá bản quyền các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á lên quá mức bình thường, báo chí Malaysia cho biết họ chấp nhận xem đội tuyển của mình thi đấu với đội tuyển Việt Nam qua các… báo điện tử có tường thuật trực tiếp, qua facebook hoặc thậm chí là các đường links lậu trên mạng ngày càng phổ biến.

Mặc dù đã đàm phán để mua bản quyền trận Việt Nam – Malaysia vào ngày 10-10 tới đây, nhưng phía đối tác đã đòi giá quá cao, không hề thua kém trận đấu giữa Indonesia tiếp đón Việt Nam ở sân nhà Gelora Bung Karno (khoảng 400.000 USD), nên sau khi thương lượng chỉ trả 1/10 không xong, Malaysia từ chối mua bản quyền trận đấu.

Báo chí Malaysia còn cho rằng giá bản quyền truyền hình xem các trận đấu ở Đông Nam Á giờ đây đắt không kém các trận đấu tại châu Âu, dù trình độ chơi bóng cũng như độ “hot” của các ngôi sao bóng đá còn kém rất xa so với các ngôi sao thế giới, châu Âu. Bên cạnh đó, báo chí Malaysia còn phân tích rằng đẩy bản quyền truyền hình lên cao đang là xu hướng của các quốc gia Đông Nam Á nhằm thu thêm lợi nhuận dù chưa chắc sản phẩm truyền hình đã đáp ứng được yêu cầu của đối tác cũng như người hâm mộ của quốc gia đăng ký mua.

Chưa dừng lại ở đó, Malaysia còn cho biết thêm sẽ từ chối mua bản quyền tất cả các trận đấu mà thầy trò HLV Tan Cheng Hoe thi đấu ở sân khách nếu chi phí vượt quá mức thông thường. Người hâm mộ Malaysia mặc dù khá thất vọng và nuối tiếc vì có thể sẽ không được xem trực tiếp màn so đọ giữa “Những chú Hổ vùng Đông Nam Á” trên sân của “Đội quân Rồng Vàng” Việt Nam, nhưng cũng đành chấp nhận thực tế. Chỉ có khoảng vài ngàn CĐV Malaysia đã mua được vé đến thưởng lãm trận đấu trên sân Mỹ Đình vào ngày 10-10 tới đây, đồng thời kỳ vọng HLV Tan Cheng Hoe và các học trò sẽ trả được món nợ thua đội tuyển Việt Nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt.

NGUYÊN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng