Vòng loại thứ 2 giải bóng đá nữ Olympic London 2012: Tự tin lên đường

Vào lúc 23 giờ tối qua 31-5, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã lên đường sang Jordan tham dự vòng loại thứ 2 giải bóng đá nữ Olympic London 2012 diễn ra từ ngày 3 đến 12-6. Vòng loại thứ 2 này gồm 5 đội: Iran, Jordan, Uzbekistan, Thái Lan, Việt Nam thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn đội đứng đầu vào tranh tiếp vòng loại thứ 3.

Trong gần 1 tháng tập trung, đội đã có 1 tuần vào Đà Nẵng tập thể lực rồi trở về Hà Nội thi đấu 3 trận với các đội bóng trẻ U.14 nam Hà Nội, Viettel, Hà Nội T&T.

Tuy thất bại cả 3 trận nhưng theo HLV Trần Vân Phát, ông vẫn hài lòng về các học trò của mình. Họ cho thấy có sự tiến bộ về thể lực và tư duy chiến thuật. Nhìn vào cách bố trí đội hình trong các buổi tập vừa qua, HLV Trần Vân Phát dường như sẽ cho Hồng Lĩnh đảm nhận vị trí của Kim Hồng để lại, Bùi Thị Như sẽ thế chỗ Nguyễn Thị Nga. 

Theo lịch thi đấu, Việt Nam sẽ lần lượt gặp Iran (ngày 5-6), Jordan (7-6), Uzbekistan (10-6) và Thái Lan (12-6).

Q.Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác