Vòng loại Giải vô địch U19 châu Á 2018: Cẩn thận với thẻ phạt

SGGPO
Yếu tố fair-play đã được AFC áp dụng ở việc xác định thứ hạng trong trường hợp các đội bằng điểm tại Giải vô địch U19 châu Á 2018

U19 Việt Nam đã có trận khởi đầu thuận lợi trước Macau

U19 Việt Nam đã có trận khởi đầu thuận lợi trước Macau

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ở vòng loại Giải U19 châu Á 2018 thành tích đối đầu được ưu tiên số 1 khi 2 đội có cùng điểm. Ngoài ra yếu tố thẻ phạt cũng có ý nghĩa quan trọng tới việc quyết định thứ hạng giữa các đội trong bảng.

 

Qua đó mỗi thẻ vàng tương đương 1 điểm (phạt), 1 thẻ đỏ từ 2 thẻ vàng = 3 điểm, 1 thẻ đỏ trực tiếp = 3 điểm, 1 thẻ vàng và sau đó 1 thẻ đỏ = 4 điểm. Khi các đội bằng nhau ở mỗi chỉ số thì đội nào nhận nhiều điểm/thẻ hơn phải chịu xếp sau.

 

 Đó chính là lý do sau lượt trện thứ nhất ở bảng H Việt Nam và Đài bắng Trung Hoa cùng thắng 2-0 trước Macau và Lào nhưng chủ nhà được xếp trên do không bị phạt thẻ nào, trong khi Nguyễn Lý Nam Cung của Việt Nam nhận thẻ vàng. Tương tự do nhận 3 thẻ vàng nên Lào chịu đứng cuối, sau Macau – đội không nhận bất cứ thẻ nào ở trận đầu tiên.

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng