Vòng loại giải U.21 quốc gia năm 2015: Bình Định vào vòng chung kết

Bất ngờ nối tiếp bất ngờ sau loạt trận áp chót của vòng loại giải bóng đá U.21 Báo Thanh Niên năm 2015 diễn ra vào chiều qua khiến cục diện ở nhiều bảng vẫn chưa ngã ngũ.

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ U.21 Bình Định. Ảnh Minh Trần

Tại bảng C, Bình Định đã có trận thắng thứ 4 liên tiếp sau khi vượt qua Lâm Đồng với tỷ số 1-0 nhờ vào pha lập công của Trần Lê Duy. Chiến thắng này đã giúp Bình Định sớm giành ngôi đầu bảng với 12 điểm. Đội Gia Lai của HLV Trịnh Duy Quang cũng thắng Đắk Lắk 3-0 để đạt 6 điểm cùng hiệu số 6/1. Nhưng nếu muốn ghi tên ở VCK, Gia Lai cần phải kiếm thêm 3 điểm ở trận cuối cùng, gặp Bình Phước.

Tại bảng A, đội HN T&T cũng gần như đặt chân đến VCK sau khi thắng Ninh Bình 5-0, trong đó Quang Hải tỏa sáng với cú đúp trong trận này. Trong khi đó Viettel bất ngờ bị chủ nhà Nam Định cầm chân 0-0 chỉ có 7 điểm. Như vậy HN T&T có 9 điểm, hiệu số 13/1, có thua trận cuối trước Viettel cũng giành suất cho đội nhì bảng có chỉ số tốt nhất. Viettel muốn vào VCK buộc phải thắng trận cuối.

Nếu Viettel không thắng HN T&T, họ sẽ mất suất về tay đội SHB Đà Nẵng, hiện dẫn đầu nhưng nhiều khả năng sẽ về nhì bảng B. Chiều qua, thầy trò HLV Đào Quang Hùng đã thắng Thanh Hóa 1-0 do Phan Văn Long ghi, có 9 điểm nhưng đội bóng Sông Hàn đã đá đủ 4 trận. Còn TT- Huế dù 7 điểm nhưng trận cuối gặp đội đã hết hy vọng là SLNA nên có thể giành ngôi đầu bảng B.

Gay cấn nhất là bảng D khi Khánh Hòa thắng Bình Dương 3-1, còn PVF thắng Kiên Giang 1-0 với pha lập công của Anh Khoa. Ở bảng này hiện Khánh Hòa dẫn đầu với 7 điểm, hiệu số 7/2, Đồng Nai 7 điểm (5/2) và PVF 5 điểm (3/2). Rất có khả năng bảng này sẽ có 3 đội cùng 8 điểm. Ở lượt cuối, nếu PVF thắng Bình Dương từ 5 bàn hoặc 4 bàn cách biệt có tỷ số cao thì họ sẽ giành vé nếu Khánh Hòa và Đồng Nai hòa nhau 0-0 hay 1-1. Khánh Hòa và Đồng Nai chỉ có cửa thắng mới giành vé, hoặc Khánh Hòa cầm hòa Đồng Nai 2-2 thì Khánh Hòa giành vé do hơn đối đầu.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng